'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
[Ngày Nay] - Kỳ thị và phân biệt đối xử là một trong những rào cản lớn nhất trong “cuộc chiến” phòng, chống HIV/AIDS, cũng như tước đi những quyền cơ bản của người nhiễm căn bệnh thế kỷ này. Bởi vậy, xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS là vấn đề cần được cộng đồng quan tâm hơn nữa.
Trong hơn 2 tuần qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xét nghiệm COVDIV-19 bằng phương pháp PCR hơn 10.000 mẫu từ những người trở về Hà Nội từ Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Vũ Khoa
Cuộc chiến xuyên ngày đêm tại những 'cứ điểm' chống COVID-19
 Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, con số mắc vẫn tiếp tục gia tăng. Hiện tại, COVID-19 chưa có vacine phòng bệnh, cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vì vậy việc xét nghiệm sớm và kịp thời các ca bệnh dương tính rất quan trọng, nhằm cách ly, cô lập nguồn lây, không cho nguồn lây có cơ hội phát tán virus lan ra cộng đồng.
HIV/AIDS: Cuộc chiến còn lâu dài
HIV/AIDS: Cuộc chiến còn lâu dài
[Ngày Nay] - Một buổi sáng tháng Một, cậu bé Yusuf Adamu đổ gục trong lòng cha mình, đầu ngả vào ngực ông. Bị nhiễm HIV từ khi mới ra đời, cậu có chân tay khẳng khiu và thân hình nhỏ bé so với tuổi.
Trao Giải thưởng Hoà bình Félix Houphouët-Boigny
Trao Giải thưởng Hoà bình Félix Houphouët-Boigny
(Ngày Nay) - Bà Giuseppina Nicolini, nguyên Thị trưởng Đảo Lampedusa (Ý), và Hiệp hội cứu nạn người di cư Địa  Trung Hải SOS (Pháp) đã nhận giải thưởng Hòa bình Félix Houphouët-Boigny tại Trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp ngày 27/ 6.
Lò phản ứng hạt nhân Dimona của Israel. (Nguồn: Getty images)
Israel từng có kế hoạch sử dụng bom nguyên tử năm 1967
(Ngày Nay) - Theo AP, ngày 5/6, một viện nghiên cứu hàng đầu tại Washington, Mỹ, đã công bố chi tiết về cái mà cơ quan này cho là kế hoạch bí mật của Israel nhằm kích hoạt một quả bom nguyên tử trong trường hợp quốc gia Trung Đông này thất bại trong cuộc chiến Trung Đông năm 1967.