PV GAS COATING hoàn thành tốt kế hoạch quản trị 6 tháng đầu năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PV GAS COATING) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối các hợp đồng trong chuỗi dự án khí Lô B; các hợp đồng bọc ống tuyến Pipeline và Riser của Dự án Lạc Đà Vàng; hợp đồng sơn trong và bọc ngoài đường ống & phụ kiện dẫn nhiên liệu Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1…
PV GAS COATING hoàn thành tốt kế hoạch quản trị 6 tháng đầu năm 2025

Kết quả này không chỉ khẳng định năng lực tổ chức thi công chuyên nghiệp mà còn giúp PV GAS COATING hoàn thành vượt mức kế hoạch quản trị được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) giao từ 35% đến 50%, tạo tiền đề vững chắc cho hành trình tăng tốc trong 6 tháng cuối năm.

Ngay từ đầu năm, PV GAS COATING xác định rõ nhiệm vụ kế hoạch, mục tiêu trọng tâm: Vừa thi công đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, chất lượng cao cho các dự án lớn, vừa tập trung vào hiệu quả quản trị để gia tăng giá trị từng hợp đồng.

Điểm nổi bật ở đây là công ty hoàn thành hợp đồng bọc chống ăn mòn và bọc bê tông gia trọng cho hệ thống đường ống có dải đường kính từ 8 inches đến 28 inches, với chiều dài khoảng 54 km (tương ứng 4.500 ống), cùng 70 Bend được xử lý lớp phủ kỹ thuật cao của gói thầu Pipeline Lô B – tuyến nội mỏ; bọc 1.3 km FBE, 3LPE, 3LPP, Neoprene/EPDM dải ống từ 08 inches đến 28 inches loại ống Riser cho Chủ đầu tư Phú Quốc POC. Hiện nay, công ty đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao lô ống thành phẩm cho đơn vị Tổng thầu/ Chủ đầu tư tại Cảng PTSC Phú Mỹ.

PV GAS COATING hoàn thành tốt kế hoạch quản trị 6 tháng đầu năm 2025 ảnh 1
Kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Cùng với đó, công ty cũng đã thi công bọc chống ăn mòn, bọc bê tông gia trọng cho đường ống dẫn khí có dải đường kính 18, 28, và 30 inches với khối lượng 42/101.7 km (đạt 41%) của hợp đồng bọc ống Lô B - tuyến ống Onshore. Hoàn thành bọc FBE, 3LPE, PUF, SPU, bê tông gia trọng các loại ống 04 inches, 06 inches, 08 inches với chiều dài 23,6 km của hợp đồng bọc ống Lạc Đà Vàng - tuyến Pipeline; bọc FBE, 3LPE, PUF, SPU, Neoprenen với chiều dài 0,6 km ống của hợp đồng bọc ống Riser Lạc Đà Vàng. Trong tháng 7/2025, công ty sẽ bàn giao ống thành phẩm cho đơn vị Tổng thầu và Chủ đầu tư Dự án.

PV GAS COATING đã hoàn thành Hợp đồng Gói thầu 4.9 – DA TP3, thuộc Dự án Đầu tư Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1; thi công bọc chống ăn mòn 3LPE cho ống và phụ kiện; sơn chống ăn mòn bên trong lòng ống và phụ kiện cho các đường ống dẫn nhiên liệu có dải đường kính từ 6 inches đến 22 inches, với tổng chiều dài khoảng 27 km (tương ứng 2.250 ống) và 1.345 phụ kiện. Đây là lần đầu tiên công ty thực hiện hạng mục sơn trong lòng ống và phụ kiện có yêu cầu cao về kỹ thuật, thiết bị, quy trình và được Tổng thầu/ Chủ đầu tư Dự án đánh giá cao về chất lượng thành phẩm; cũng như đã hoàn thành công tác bàn giao từ giữa tháng 6/2025.

PV GAS COATING hoàn thành tốt kế hoạch quản trị 6 tháng đầu năm 2025 ảnh 2
PV GAS COATING bàn giao lô ống thành phẩm gói thầu Pipeline Lô B – Tuyến nội mỏ.

Trong 06 tháng đầu năm 2025, trên công trường Nhà máy bọc ống luôn nhộn nhịp chuỗi hoạt động sản xuất liên tục, hiệu quả, tối ưu chi phí và nguồn lực. Mọi công đoạn đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn. Việc hoàn thành các hợp đồng và bàn giao ống thành phẩm cho chủ đầu tư/ tổng thầu đúng tiến độ có ý nghĩa rất quan trọng. Các đơn vị chủ đầu tư, tổng thầu và nhà thầu liên quan chủ động trong công tác điều hành tổng thể và tạo điều kiện để triển khai các hạng mục liên quan, không làm gián đoạn mạch thi công của từng dự án.

Nhờ đạt những kết quả tích cực nêu trên, 6 tháng đầu năm 2025, công ty đã vượt mức các chỉ tiêu tài chính kế hoạch về giá trị sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước; đặc biệt là hoàn thành vượt mức kế hoạch quản trị được PV GAS giao. Không chỉ tạo đà vững chắc cho cả năm 2025, đây còn là minh chứng cho mô hình quản trị linh hoạt, đội ngũ điều hành chuyên nghiệp và tập thể đồng lòng, kỷ luật và sáng tạo.

PV GAS COATING hoàn thành tốt kế hoạch quản trị 6 tháng đầu năm 2025 ảnh 3
Nhân sự PV GAS COATING vận hành dây chuyền bọc ống cho các Dự án.

Trong 6 tháng cuối năm 2025, công ty tiếp tục đặt mục tiêu hoàn thành hợp đồng bọc ống Lô B - tuyến ống Onshore cho tổng thầu PTSC; hợp đồng bọc ống dự án Thiên Nga - Hải Âu cho Chủ đầu tư Vietsovpetro, vv… Mỗi hợp đồng là một thử thách, nhưng cũng là cơ hội để PV GAS COATING thể hiện bản lĩnh tiên phong, nâng tầm vị thế thương hiệu bọc ống trong chuỗi dịch vụ kỹ thuật dầu khí tại Việt Nam và khu vực.

Với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, toàn thể cán bộ công nhân viên lao động công ty đang hướng tới mục tiêu không chỉ hoàn thành tốt kế hoạch năm 2025, mà còn tạo bệ phóng cho giai đoạn phát triển tiếp theo: linh hoạt, bền vững và hội nhập sâu rộng hơn nữa vào chuỗi giá trị dầu khí.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.