Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 31/7, VĐV Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng bán kết nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020.
Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

Trong lượt chạy thứ 3 vòng loại nội dung 400m rào nữ, Quách Thị Lan phải cạnh tranh với 7 đối thủ rất mạnh, trong đó có VĐV Sydney McLaughlin (Mỹ) hiện giữ kỷ lục thế giới là 51 giây 90. Quách Thị Lan không được đánh giá cao khi chỉ có thành tích tốt nhất là 55 giây 30, xếp hạng 7/8 VĐV tranh tài.

Khởi đầu lượt chạy, VĐV Mariya Mykolenko (Ukraine) bị mắc lỗi xuất phát và phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. VĐV Jessie Knight (Vương quốc Anh) bị vấp rào ngã và không thể hoàn thành cuộc thi (DNF). Ở nhóm đầu, VĐV Sydney McLaughlin dễ dàng giành vị trí đầu tiên với thời gian 54 giây 65.

VĐV Quách Thị Lan về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, tuy nhiên, sau khi xem xét, BTC đã đánh lỗi phạm quy đối với VĐV Leah Nugent (Jamaica) do lỗi chạy sai làn. VĐV Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4, chính thức vào thẳng vòng bán kết.

Tại nội dung này, Quách Thị Lan không chỉ là VĐV Đông Nam Á duy nhất mà còn là VĐV gốc Á duy nhất tranh tài. Mặc dù châu Á có một đại diện khác là Aminat Jamal của Bahrain, tuy nhiên, VĐV này là người gốc Nigeria nhập tịch và cũng phải dừng bước với thành tích 55 giây 90.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào chiều 2/8. VĐV Quách Thị Lan sẽ tranh tài cùng với 23 VĐV khác để giành 8 vị trí dẫn đầu vào thi đấu chung kết.

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.