Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 31/7, VĐV Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng bán kết nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020.
Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

Trong lượt chạy thứ 3 vòng loại nội dung 400m rào nữ, Quách Thị Lan phải cạnh tranh với 7 đối thủ rất mạnh, trong đó có VĐV Sydney McLaughlin (Mỹ) hiện giữ kỷ lục thế giới là 51 giây 90. Quách Thị Lan không được đánh giá cao khi chỉ có thành tích tốt nhất là 55 giây 30, xếp hạng 7/8 VĐV tranh tài.

Khởi đầu lượt chạy, VĐV Mariya Mykolenko (Ukraine) bị mắc lỗi xuất phát và phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. VĐV Jessie Knight (Vương quốc Anh) bị vấp rào ngã và không thể hoàn thành cuộc thi (DNF). Ở nhóm đầu, VĐV Sydney McLaughlin dễ dàng giành vị trí đầu tiên với thời gian 54 giây 65.

VĐV Quách Thị Lan về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, tuy nhiên, sau khi xem xét, BTC đã đánh lỗi phạm quy đối với VĐV Leah Nugent (Jamaica) do lỗi chạy sai làn. VĐV Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4, chính thức vào thẳng vòng bán kết.

Tại nội dung này, Quách Thị Lan không chỉ là VĐV Đông Nam Á duy nhất mà còn là VĐV gốc Á duy nhất tranh tài. Mặc dù châu Á có một đại diện khác là Aminat Jamal của Bahrain, tuy nhiên, VĐV này là người gốc Nigeria nhập tịch và cũng phải dừng bước với thành tích 55 giây 90.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào chiều 2/8. VĐV Quách Thị Lan sẽ tranh tài cùng với 23 VĐV khác để giành 8 vị trí dẫn đầu vào thi đấu chung kết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.