Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 31/7, VĐV Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng bán kết nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo 2020.
Quách Thị Lan vào bán kết chạy 400 m vượt rào nữ

Trong lượt chạy thứ 3 vòng loại nội dung 400m rào nữ, Quách Thị Lan phải cạnh tranh với 7 đối thủ rất mạnh, trong đó có VĐV Sydney McLaughlin (Mỹ) hiện giữ kỷ lục thế giới là 51 giây 90. Quách Thị Lan không được đánh giá cao khi chỉ có thành tích tốt nhất là 55 giây 30, xếp hạng 7/8 VĐV tranh tài.

Khởi đầu lượt chạy, VĐV Mariya Mykolenko (Ukraine) bị mắc lỗi xuất phát và phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. VĐV Jessie Knight (Vương quốc Anh) bị vấp rào ngã và không thể hoàn thành cuộc thi (DNF). Ở nhóm đầu, VĐV Sydney McLaughlin dễ dàng giành vị trí đầu tiên với thời gian 54 giây 65.

VĐV Quách Thị Lan về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, tuy nhiên, sau khi xem xét, BTC đã đánh lỗi phạm quy đối với VĐV Leah Nugent (Jamaica) do lỗi chạy sai làn. VĐV Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4, chính thức vào thẳng vòng bán kết.

Tại nội dung này, Quách Thị Lan không chỉ là VĐV Đông Nam Á duy nhất mà còn là VĐV gốc Á duy nhất tranh tài. Mặc dù châu Á có một đại diện khác là Aminat Jamal của Bahrain, tuy nhiên, VĐV này là người gốc Nigeria nhập tịch và cũng phải dừng bước với thành tích 55 giây 90.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào chiều 2/8. VĐV Quách Thị Lan sẽ tranh tài cùng với 23 VĐV khác để giành 8 vị trí dẫn đầu vào thi đấu chung kết.

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…