Quách Tuấn Du được giảm 200.000 đồng tiền phạt đậu xe lấn chiếm vỉa hè

(Ngày Nay) - Chiều 24/3, nam ca sĩ đã đến trụ sở công an phường và công ty cẩu xe để đóng phạt sau khi bị phạt vì đỗ xe lấn chiếm vỉa hè.
Quách Tuấn Du đi đóng phạt vào chiều 24/3. Ảnh: Rai.
Quách Tuấn Du đi đóng phạt vào chiều 24/3. Ảnh: Rai.

Sau 5 ngày bị lực lượng quản lý trật tự đô thị, cảnh sát giao thông do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 - chỉ đạo xử phạt hành chính vì đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, ca sĩ Quách Tuấn Du đã đến trụ sở công an phường nộp phạt và nộp phí cẩu xe.

Mức phạt đề ra với Quách Tuấn Du theo giấy quyết định vào ngày 19/3 là 1,6 triệu đồng. Trong đó, 900.000 đồng là phí cẩu xe và 700.000 đồng tiền phạt hành chính do đỗ xe trên vỉa hè.

Nam ca sĩ chia sẻ thủ tục đến đóng phạt ở trụ sở công an phường, kho bạc nhà nước thì khá đơn giản. Riêng việc đến nơi đóng phí cẩu xe lại khá lòng vòng. Anh kể, nơi này ở quận 2, nằm trong hẻm nhỏ nên dù thuê xe máy đi, nam ca sĩ vẫn bị lạc đường.

Quách Tuấn Du cho biết thêm phí cẩu xe là 900.000 đồng nhưng anh được giảm 200.000 đồng. Ban đầu, anh chỉ định nói vui với người thu tiền nhưng không ngờ được giảm giá thật.
Quách Tuấn Du được giảm 200.000 đồng tiền phạt đậu xe lấn chiếm vỉa hè ảnh 1Nam ca sĩ được giảm tiền phí cẩu xe. Ảnh: Rai.

Trước đó, vào chiều 19/3, Quách Tuấn Du đã bị lực lượng quản lý trật tự đô thị, cảnh sát giao thông do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 - chỉ đạo xử phạt hành chính và tạm niêm phong xe sau khi nam ca sĩ đỗ xe lấn chiếm vỉa hè. Ngay khi biết chuyện, Quách Tuấn Du đã có mặt để giải trình với cơ quan chức năng.

Tuấn Du kể anh vừa rẽ vào một quán cà phê bên đường và đã hỏi rất kỹ chủ quán và được chỉ định đỗ xe ở đây là đúng nơi quy định. Vì thế, khi bị phạt và niêm phong xe, anh cho biết bản thân bức xúc về cách làm việc của quán.

Anh khẳng định mình hoàn toàn chấp hành án phạt. Nam ca sĩ còn gửi lời xin lỗi khán giả khi đã vi phạm luật giao thông dù với bất kỳ lý do gì đi nữa.

Theo Zing
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.