Quận 1 tháo chốt công an, cắt xích rào của ngân hàng chiếm vỉa hè

(Ngày Nay) - 4 vọng gác công an cùng hàng rào bằng xích của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chiếm hết vỉa hè ở quận 1, TP HCM, bị ông Đoàn Ngọc Hải và lực lượng tháo dỡ.
    Bảo vệ Ngân hàng Nhà nước ngăn cản tháo dỡ. Ảnh: Duy Trần.
    Bảo vệ Ngân hàng Nhà nước ngăn cản tháo dỡ. Ảnh: Duy Trần.

    Chiều 27/2, đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – dẫn đầu, đến khu vực quanh Ngân hàng nhà nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt. Phát hiện 4 vọng gác công an nằm trên vỉa hè, lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép xây dựng nhưng không có nên lập biên bản rồi tháo dỡ tất cả.

    Nghe người dân phản ánh, hàng rào bằng xích thép của ngân hàng bao trọn vỉa hè làm "của riêng", ông Hải cho đoàn kiểm tra. Đơn vị chủ quản không xuất trình giấy tờ hợp pháp, có thái độ không hợp tác... cũng bị biên bản.
    Quận 1 tháo chốt công an, cắt xích rào của ngân hàng chiếm vỉa hè ảnh 1 

    Vọng gác công an trên vỉa hè bị tháo bỏ. Ảnh:Duy Trần

    "Đây là vỉa hè, lối đi bộ của người dân chứ không phải của riêng cá nhân, tổ chức nào", ông Hải nói và yêu cầu xe cẩu tháo dỡ hàng rào.

    Một người đàn ông lớn tuổi từ trong ngân hàng ra ngăn cản, lớn tiếng cho rằng "vọng gác bảo vệ nằm trên vỉa hè của ngân hàng", không được phép tháo. Phó chủ tịch quận 1 đề nghị ông này cho biết danh tính, tư cách pháp lý để làm việc nhưng không nhận sự hợp tác. Cảnh sát sau đó đưa ông này ra ngoài vì cho là "cản trở người thi hành công vụ".

    "Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi, chứ không thể làm thế này. Chúng tôi chưa đồng ý, sao dám tháo dỡ", người đàn ông nói, giọng bức xúc.

    Khi xe cẩu tháo dây thép, nhân viên bảo vệ tiếp tục ra chặn lại, yêu cầu phải được sự đồng ý của lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, người này cũng bị cảnh sát yêu cầu tránh sang một bên vì "không có phận sự".

    Trước đó, đoàn công tác cũng phá bỏ bồn hoa trước một công ty Nhà nước trên đường Nguyễn Công Trứ, lập nhiều biên bản xử phạt ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, lề đường... Trong đó có một ôtô biển xanh, xe sang Porsche.

    Quận 1 tháo chốt công an, cắt xích rào của ngân hàng chiếm vỉa hè ảnh 2 

    Xe biển xanh đậu vỉa hè chiều nay bị ông Hải xử lý. Ảnh:Duy Trần.

    Để lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành "Singapore thu nhỏ", UBND quận 1 đã tháo dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận... Lập biên bản, cẩu hàng loạt ôtô biển xanh đậu trên vỉa hè. Những ôtô, xe máy leo lề, đậu trên vỉa hè, thang dẫn, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đều bị xử lý.

    Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn và đánh giá cao những động thái của quận 1. Ông yêu cầu các quận, huyện khác phải "học" cách làm quyết liệt của ông Hải, chứ "không ngồi bàn giấy chỉ đạo".

    Theo Vnexpress
    Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
    Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
    (Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
    Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
    Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
    (Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
    Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
    Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
    (Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
    Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
    Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
    (Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.