Quan chức cấp cao Mỹ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành UNICEF

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/12, quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Catherine Russell, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Quỹ Trẻ em Liên hợp quốc (UNICEF).
Quan chức cấp cao Mỹ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành UNICEF

Người phát ngôn của LHQ cho biết bà Russell, 60 tuổi, hiện là giám đốc phụ trách nhân sự của Tổng thống tại Văn phòng Nhà Trắng đồng thời là trợ lý của Tổng thống.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres bổ nhiệm bà Russell thay thế bà Henrietta Fore, người Mỹ, vừa từ nhiệm hồi tháng 7 để dành thời gian chăm sóc cho chồng đang bị ốm.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Russell là người luôn đấu tranh cho phụ nữ và trẻ em gái trong vai trò Cố vấn cấp cao tại Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ đồng thời bà cũng là đại sứ về các vấn đề của phụ nữ toàn cầu dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Thông cáo được Nhà Trắng phát ra cùng ngày 10/12 bày tỏ sự tin tưởng rằng bà Russell, trên cương vị người đứng đầu tổ chức UNICEF, sẽ mang lại cuộc sống an toàn hơn và tốt đẹp hơn cho trẻ em toàn cầu.

UNICEF là một cơ quan của LHQ được điều hành bởi ban giám đốc gồm 36 thành viên đại diện cho 5 nhóm nước theo khu vực, bao gồm châu Phi, Mỹ Latinh và Caribe, châu Á – Thái Bình Dương, Đông Âu và châu Âu. UNICEF là tổ chức bảo vệ quyền lợi trẻ em có mặt tại 190 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, hoạt động với tổng ngân sách khoảng 22,8 tỷ USD dành cho 3 năm gần đây nhất, từ 2018-2021.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.