Quân đội Đức lên kế hoạch tuyển dụng lính ngoại

(Ngày Nay) - Để tăng cường số lượng binh sĩ, quân đội Đức đang lên kế hoạch tuyển mộ công dân đến từ các quốc gia châu Âu khác.
Quân đội Đức lên kế hoạch tuyển dụng lính ngoại

Kế hoạch chiêu mộ lính ngoại như một phần nằm trong nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng vũ trang Đức.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết trước mắt lực lượng quân đội nước này muốn tuyển dụng thêm công dân đến từ Ba Lan, Romania và Ý.

Theo tài liệu của Bộ được phân loại, hiện có khoảng 255.000 người Ba Lan, 185.000 người Ý và 155.000 người Romania, trong độ tuổi từ 18 đến 40, đang sinh sống ở Đức. Số lượng công dân của 3 quốc gia này chiếm khoảng một nửa số công dân châu Âu đang sinh sống ở Đức.

Quân đội Đức lên kế hoạch tuyển dụng lính ngoại ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen

Nếu 10% trong số họ có thể quan tâm đến Bundeswehr (quân đội Đức), điều đó có thể tạo ra 50.000 ứng viên mới, Bộ trưởng Leyen bày tỏ hy vọng. Ngoài ra Bộ Quốc phòng cũng muốn giới hạn nhóm các tân binh là những người đã sống ở Đức vài năm và nói tiếng Đức trôi chảy.

Để giúp thu hút những tân binh mới, quân đội Đức cũng đang nhắm đến những người trẻ tuổi ở Đức, nơi quân đội vẫn là một lựa chọn nghề nghiệp nhạy cảm kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, quân đội Đức (hay Bundeswehr), đã tăng cường mở rộng về mặt lực lượng như là một phần của việc thiết lập lại sức mạnh an ninh. Năm ngoái, Đức cho biết sẽ tăng quy mô lực lượng vũ trang của mình lên 198.000 binh sĩ đang hoạt động vào năm 2024.

Bên cạnh đó Berlin cũng chịu ảnh hưởng ngày càng gia tăng đến từ Mỹ khi vào tháng 7 trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe doạ ngừng hỗ trợ NATO nếu các quốc gia thành viên châu Âu không tăng chi tiêu quân sự cho tổ chức này.

Theo Reuters
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
Cuba bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh Đại học và kết thúc sớm năm học
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Bộ trưởng Giáo dục Cuba, Naima Ariatne Trujillo Barreto, đã công bố những biện pháp đặc biệt đối với hệ thống giáo dục Cuba trong bối cảnh khó khăn hiện nay, bao gồm việc bãi bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học và kết thúc sớm năm học 2025-2026 ở các cấp học.
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
Ấn Độ cảnh báo nắng nóng cực đoan do El Nino
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh báo nguy cơ xảy ra nắng nóng cực đoan trong thời gian tới có thể trở nên tồi tệ hơn do xuất hiện hiện tượng El Nino, đồng thời đưa ra hướng dẫn ứng phó khi nhiệt độ tăng cao.