Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)

Tháng trước, các cuộc đối đầu giữa Israel và Palestine ở Jerusalem đang tranh chấp đã kích hoạt 11 ngày giao tranh xuyên biên giới giữa Israel và nhóm chiến binh Hamas cầm quyền ở Gaza.

Kể từ khi lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian kết thúc 11 ngày giao tranh xuyên biên giới, việc tuần hành của hàng nghìn người theo chủ nghĩa dân tộc Israel ở Đông Jerusalem đã làm gia tăng căng thẳng trở lại với Palestinem và đặt ra thách thức ban đầu đối với chính phủ mới của Israel. Đám đông chủ yếu là người Do Thái tôn giáo, nhiều người mang theo cờ Israel màu xanh và trắng, lấp đầy quảng trường trước cổng, thường là điểm tụ tập xã hội phổ biến của người Palestine.

Israel, quốc gia đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong một cuộc chiến năm 1967 và sau đó sáp nhập nó trong một động thái không được quốc tế công nhận, coi toàn bộ thành phố là thủ đô của mình. Người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của một quốc gia trong tương lai bao gồm Bờ Tây và Gaza. Hamas đã cảnh báo về các hành động thù địch mới trong cuộc tuần hành, kiểm tra dũng khí của chính quyền mới của Thủ tướng Naftali Bennett đối với các đảng cánh hữu, trung tâm, cánh tả và Ả Rập, đồng thời thúc đẩy Israel tăng cường triển khai hệ thống chống tên lửa.

Người Palestine ở Gaza đã phóng những quả bóng bay gây cháy mà lực lượng cứu hỏa Israel cho biết đã gây ra ít nhất 20 vụ cháy trên các cánh đồng ở các cộng đồng Israel gần biên giới có hàng rào với khu vực này.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nói rằng họ đã "sẵn sàng cho tất cả các kịch bản, bao gồm cả giao tranh mới khi đối mặt với các hành động khủng bố tiếp tục phát ra từ Gaza".

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.