Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)

Tháng trước, các cuộc đối đầu giữa Israel và Palestine ở Jerusalem đang tranh chấp đã kích hoạt 11 ngày giao tranh xuyên biên giới giữa Israel và nhóm chiến binh Hamas cầm quyền ở Gaza.

Kể từ khi lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian kết thúc 11 ngày giao tranh xuyên biên giới, việc tuần hành của hàng nghìn người theo chủ nghĩa dân tộc Israel ở Đông Jerusalem đã làm gia tăng căng thẳng trở lại với Palestinem và đặt ra thách thức ban đầu đối với chính phủ mới của Israel. Đám đông chủ yếu là người Do Thái tôn giáo, nhiều người mang theo cờ Israel màu xanh và trắng, lấp đầy quảng trường trước cổng, thường là điểm tụ tập xã hội phổ biến của người Palestine.

Israel, quốc gia đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong một cuộc chiến năm 1967 và sau đó sáp nhập nó trong một động thái không được quốc tế công nhận, coi toàn bộ thành phố là thủ đô của mình. Người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của một quốc gia trong tương lai bao gồm Bờ Tây và Gaza. Hamas đã cảnh báo về các hành động thù địch mới trong cuộc tuần hành, kiểm tra dũng khí của chính quyền mới của Thủ tướng Naftali Bennett đối với các đảng cánh hữu, trung tâm, cánh tả và Ả Rập, đồng thời thúc đẩy Israel tăng cường triển khai hệ thống chống tên lửa.

Người Palestine ở Gaza đã phóng những quả bóng bay gây cháy mà lực lượng cứu hỏa Israel cho biết đã gây ra ít nhất 20 vụ cháy trên các cánh đồng ở các cộng đồng Israel gần biên giới có hàng rào với khu vực này.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nói rằng họ đã "sẵn sàng cho tất cả các kịch bản, bao gồm cả giao tranh mới khi đối mặt với các hành động khủng bố tiếp tục phát ra từ Gaza".

Theo Reuters
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.