Israel thề không nhượng bộ với Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết quân đội nước này sẽ chỉ ngừng bắn khi tình hình tại Dải Haza "hoàn toàn yên tĩnh".
Một tên lửa của Israel được bắn sang phía Dải Gaza. Ảnh: AP
Một tên lửa của Israel được bắn sang phía Dải Gaza. Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết: “Israel không chuẩn bị cho một lệnh ngừng bắn. Hiện tại không có ngày kết thúc. Chỉ khi đạt được sự yên tĩnh hoàn toàn, chúng ta mới có thể nói về sự kiềm chế”.

"Chúng tôi sẽ không nghe những lời rao giảng đạo đức chống lại nghĩa vụ của chúng tôi là bảo vệ các công dân của Israel", ông Gantz tuyên bố.

Quân đội Israel cho biết họ đã tiêu diệt 4 chỉ huy cấp cao của phong trào Hamas và hàng chục đặc nhiệm Hamas khác trong một loạt cuộc không kích.

Phía Tel Aviv cho biết họ đã thực hiện một "chiến dịch phức tạp và đầu tiên" cùng với lực lượng mật vụ Shin Bet. Những người thiệt mạng bao gồm Bassem Issa, chỉ huy Lữ đoàn thành phố Gaza, người đứng đầu chỉ huy mạng lưới sản xuất của Hamas.

“Chúng tôi đã loại bỏ các chỉ huy cấp cao của Hamas và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi sẽ giáng những đòn mạnh mà họ thậm chí không thể mơ tới", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Phe vũ trang của phong trào Hamas sau đó đã xác nhận cái chết của một chỉ huy cấp cao và một số tay súng. Việc mất đi các chỉ huy cấp cao có thể khiến Hamas không thể tiếp tục thực hiện các vụ phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Kể từ hôm thứ Hai, quân đội Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Gaza và các nhóm chiến binh Palestine đã đáp trả bằng hàng loạt tên lửa vào các thành phố phía nam Israel.

Số người chết ở Dải Gaza đã tăng lên 65 người, trong đó có 16 trẻ em. Hơn 300 người đã bị thương. Trong khi đó 6 thường dân Israel, trong đó có 2 trẻ em đã thiệt mạng do trúng tên lửa và hàng chục người bị thương.

Theo The Guardian
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.