Israel thề không nhượng bộ với Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết quân đội nước này sẽ chỉ ngừng bắn khi tình hình tại Dải Haza "hoàn toàn yên tĩnh".
Một tên lửa của Israel được bắn sang phía Dải Gaza. Ảnh: AP
Một tên lửa của Israel được bắn sang phía Dải Gaza. Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết: “Israel không chuẩn bị cho một lệnh ngừng bắn. Hiện tại không có ngày kết thúc. Chỉ khi đạt được sự yên tĩnh hoàn toàn, chúng ta mới có thể nói về sự kiềm chế”.

"Chúng tôi sẽ không nghe những lời rao giảng đạo đức chống lại nghĩa vụ của chúng tôi là bảo vệ các công dân của Israel", ông Gantz tuyên bố.

Quân đội Israel cho biết họ đã tiêu diệt 4 chỉ huy cấp cao của phong trào Hamas và hàng chục đặc nhiệm Hamas khác trong một loạt cuộc không kích.

Phía Tel Aviv cho biết họ đã thực hiện một "chiến dịch phức tạp và đầu tiên" cùng với lực lượng mật vụ Shin Bet. Những người thiệt mạng bao gồm Bassem Issa, chỉ huy Lữ đoàn thành phố Gaza, người đứng đầu chỉ huy mạng lưới sản xuất của Hamas.

“Chúng tôi đã loại bỏ các chỉ huy cấp cao của Hamas và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi sẽ giáng những đòn mạnh mà họ thậm chí không thể mơ tới", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Phe vũ trang của phong trào Hamas sau đó đã xác nhận cái chết của một chỉ huy cấp cao và một số tay súng. Việc mất đi các chỉ huy cấp cao có thể khiến Hamas không thể tiếp tục thực hiện các vụ phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel.

Kể từ hôm thứ Hai, quân đội Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Gaza và các nhóm chiến binh Palestine đã đáp trả bằng hàng loạt tên lửa vào các thành phố phía nam Israel.

Số người chết ở Dải Gaza đã tăng lên 65 người, trong đó có 16 trẻ em. Hơn 300 người đã bị thương. Trong khi đó 6 thường dân Israel, trong đó có 2 trẻ em đã thiệt mạng do trúng tên lửa và hàng chục người bị thương.

Theo The Guardian
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.