Quân đội Mỹ bác yêu cầu điều xe tăng, tên lửa dự lễ nhậm chức của Trump

(Ngày Nay) - Các cố vấn của Tổng thống đắc cử Trump muốn triển khai xe tăng và tên lửa cho lễ nhậm chức, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ yêu cầu này.
Một đơn vị xe tăng Mỹ gần thủ đô Washington DC.
Một đơn vị xe tăng Mỹ gần thủ đô Washington DC.
Các cố vấn của Donald Trump được cho là có ý định tổ chức "một cuộc duyệt binh theo phong cách Nga và Triều Tiên" tại đại lộ Pennsylvania của thủ đô Washington D.C. Họ đề xuất đưa xe tăng và các bệ phóng tên lửa tới chào mừng lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump, Independent ngày 20/1 đưa tin.
Trong cuộc phỏng vấn hôm 18/1, Tổng thống đắc cử Trump cho biết ông muốn quân đội Mỹ trình diễn uy lực trong lễ nhậm chức của mình. "Quân đội có thể sẽ duyệt binh trên đại lộ Pennsylvania", ông nói.
Tuy nhiên, quân đội Mỹ bác bỏ kế hoạch này vì lo ngại công chúng sẽ nhìn nhận hành động điều xe tăng, tên lửa duyệt binh một cách tiêu cực. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng những chiếc xe tăng nặng hơn 50 tấn sẽ phá hỏng mặt đại lộ Pennsylvania.
Buổi lễ nhậm chức vẫn sẽ có sự góp mặt của các lực lượng vũ trang Mỹ trong lễ diễu hành. Theo một quan chức Lầu Năm Góc, sẽ có 5 đợt chiến đấu cơ bay ngang qua lễ đài, đại diện cho 5 quân chủng của lực lượng vũ trang Mỹ.
Không quân Mỹ dự kiến triển khai tiêm kích F-35, F-22, F16 và F-15E, trong khi hải quân sử dụng biên đội 4 chiếc F/A-18. Lục quân Mỹ đã chuẩn bị đội bay gồm 4 trực thăng UH-60 Black Hawk, thủy quân lục chiến góp mặt với đội bay V-22 Osprey. Cuối cùng là lực lượng tuần duyên với các trực thăng cứu hộ MH-65.
Theo Vnexpress
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.