Quân đội Mỹ bác yêu cầu điều xe tăng, tên lửa dự lễ nhậm chức của Trump

(Ngày Nay) - Các cố vấn của Tổng thống đắc cử Trump muốn triển khai xe tăng và tên lửa cho lễ nhậm chức, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ yêu cầu này.
Một đơn vị xe tăng Mỹ gần thủ đô Washington DC.
Một đơn vị xe tăng Mỹ gần thủ đô Washington DC.
Các cố vấn của Donald Trump được cho là có ý định tổ chức "một cuộc duyệt binh theo phong cách Nga và Triều Tiên" tại đại lộ Pennsylvania của thủ đô Washington D.C. Họ đề xuất đưa xe tăng và các bệ phóng tên lửa tới chào mừng lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump, Independent ngày 20/1 đưa tin.
Trong cuộc phỏng vấn hôm 18/1, Tổng thống đắc cử Trump cho biết ông muốn quân đội Mỹ trình diễn uy lực trong lễ nhậm chức của mình. "Quân đội có thể sẽ duyệt binh trên đại lộ Pennsylvania", ông nói.
Tuy nhiên, quân đội Mỹ bác bỏ kế hoạch này vì lo ngại công chúng sẽ nhìn nhận hành động điều xe tăng, tên lửa duyệt binh một cách tiêu cực. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng những chiếc xe tăng nặng hơn 50 tấn sẽ phá hỏng mặt đại lộ Pennsylvania.
Buổi lễ nhậm chức vẫn sẽ có sự góp mặt của các lực lượng vũ trang Mỹ trong lễ diễu hành. Theo một quan chức Lầu Năm Góc, sẽ có 5 đợt chiến đấu cơ bay ngang qua lễ đài, đại diện cho 5 quân chủng của lực lượng vũ trang Mỹ.
Không quân Mỹ dự kiến triển khai tiêm kích F-35, F-22, F16 và F-15E, trong khi hải quân sử dụng biên đội 4 chiếc F/A-18. Lục quân Mỹ đã chuẩn bị đội bay gồm 4 trực thăng UH-60 Black Hawk, thủy quân lục chiến góp mặt với đội bay V-22 Osprey. Cuối cùng là lực lượng tuần duyên với các trực thăng cứu hộ MH-65.
Theo Vnexpress
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.