Quân đội Mỹ đang chuẩn bị rút toàn bộ lực lượng khỏi vùng đông bắc Syria

(Ngày Nay) -  Nguồn tin của tờ The Wall Street Journal cho biết rằng các quan chức Mỹ đã bắt đầu nói với các đối tác ở khu vực phía đông bắc Syria về kế hoạch rút quân ra khỏi vùng này..


Quân đội Mỹ đang chuẩn bị rút toàn bộ lực lượng khỏi vùng đông bắc Syria

Nhận xét này được đưa ra sau khi phát ngôn viên của Lầu Năm Gốc- Đại tá Rob Manning tuyên bố vào tuần trước rằng Mỹ đã hoàn tất việc thiết lập các trạm quan sát ở phía đông bắc Syria và sẽ phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong những nỗ lực an ninh ở khu vực biên giới hai nước.

Liên quân Mỹ và đồng minh là nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến hành chiến dịch chống lại tàn quân của IS ẩn náu tại một số thị trấn phía đông sông Euphrates.

Chính phủ Syria đã nhiều lần cáo buộc liên quân đã sử dụng bom phốt pho trắng, gây nhiều thương vong dân sự nặng nề tại tại khu vực này.

Hiện liên quân Mỹ đang hỗ trợ các tay súng người Kurd SDF bằng các cuộc không kích tại thành phố Hajin ở tỉnh Deir Ezzor.

Theo Sputnik
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.