Quân đội Syria không kích các ổ khủng bố ở nam Damascus

(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu của khủng bố tại khu vực Al-Hajar al-Aswad ở phía nam Damascus.
Quân đội Syria không kích các ổ khủng bố ở nam Damascus

Theo hãng thông tấn SANA, không quân Syria đã tiến hành một cuộc oanh tạc gây ra thiệt hại nặng nề cho các nhóm khủng bố trong khu vực.

Các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố tại nam Damascus sẽ không dừng lại cho đến khi quân chính phủ giành quyền kiểm soát khu vực này. Đồng thời, chính phủ Syria đang bắt đầu thực hiện thỏa thuận sơ tán vào hôm Chủ Nhật với nhóm thánh chiến Tahrir al-Sham, chi nhánh của al-Qaeda ở Syria.

Thỏa thuận kêu gọi sơ tán các tay súng đối lập ra khỏi các khu vực trong trại tị nạn Yarmouk gần phía nam Damascus đến thành phố Idlib ở phía bắc để đổi lấy 5.000 thường dân từ các thị trấn Kefraya và Fua. Ngoài ra, Al-Hajar al-Aswad là một trong những vùng lân cận của trại tị nạn Yarmouk bị bao vây.

Thỏa thuận này cho phép các phần tử khủng bố và thân nhân lựa chọn di tản khỏi các khu vực Yalda, Babila và Beit Sahem hoặc bàn giao vũ khí của họ để được ở lại, theo SANA. Việc thực hiện thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/5.

Sau khi giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta, các lực lượng quân đội Syria đã tiếp tục mở giao tranh tại khu vực phía Nam Damascus - nơi được coi là ổ khủng bố cuối cùng tại các khu vực xung quanh thủ đô Damascus.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.