Quân đội Syria tập trận, chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ phương Tây

(Ngày Nay) - Theo nhà phân tích quân sự Syria, ông Wael al-Hassani, Bộ Quốc phòng Syria đã tiến hành "các cuộc diễn tập phòng không trong ngày 13/4".
Quân đội Syria tập trận, chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ phương Tây

Tuy nhiên, ông al-Hassani không thể cung cấp thêm thông tin về các cuộc tập trận, đang được tổ chức để chuẩn bị một cuộc tấn công của Mỹ và các nước đồng minh.

Các hệ thống phòng không của Syria có thể bắn hạ loại tên lửa không đối không (ASM) do các máy bay chiến đấu không kích - như đã chứng minh trong cuộc tấn công gần đây của Israel vào căn cứ không quân T-4 và các tên lửa hành trình được phóng từ tàu chiến, như tên lửa hành trình tomahawk có thể được phóng lên từ tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Donald Cook Arleigh Burke, được cho là đã áp sát vùng biển của Syria.

Ngoài ra, Syria đã sử dụng tên lửa đất liền không gian của Nga (SAM) để bắn hạ hai máy bay chiến đấu - một máy bay do thám F-4 Phantom của Thổ Nhĩ Kỳ và một chiếc F-16 của Israel.

Hệ thống phòng không của Syria đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tấn công tên lửa Syria.

Nga đã tăng cường sự hiện diện trên vùng biển Syria, một tàu đổ bộ Nga (LST) đã vượt qua eo biển Bosporus vào ngày 13/4 và đang trên đường tới Tartus, với một số lượng không rõ các tàu chiến bọc thép BTR-80 (APC) và xe chiến đấu GAZ Tigr.

Mặc dù những khí tài này không có khả năng phòng không, chúng có thể được sử dụng bởi quân đội Syria để phục vụ cho các chiến trường trên mặt đất.

Theo Sputnik

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.