Các hãng dược trên khắp thế giới đang chạy đua với thời gian tìm cách xử lý và ngăn chặn mầm bệnh COVID-19, lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán và hiện đã khiến hơn nửa triệu người tử vong.
Hơn một nửa trong số 17 loại vaccine được WHO xác nhận đều do các viện nghiên cứu và các công ty Trung Quốc điều chế.
Công ty dược phẩm CanSino Biologics mới đây cho biết dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine của quân đội Trung Quốc "an toàn" và có khả năng ngăn ngừa bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Công ty này cho biết hôm thứ Hai rằng Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine vào ngày 25/6.
Vaccine được hợp tác phát triển bởi công ty CanSino và Viện Công nghệ sinh học Bắc Kinh, một đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quân y.
CanSino nói thêm rằng họ không thể đảm bảo rằng loại vaccine mới, vốn đã được thực hiện giai đoạn một và hai thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc có được thương mại hóa hay không.
Theo tạp chí y khoa The Lancet, đã có hơn 1.000 thử nghiệm lâm sàng trên hàng chục phương pháp điều trị dược phẩm cho virus SARS-Co-2 nhưng không có sự can thiệp y tế nào hoàn toàn hiệu quả.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.