Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đến Vương quốc Anh vào thứ Hai trong chuyến thăm 3 ngày. 
Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai

Nữ hoàng Elizabeth II đã chào đón cặp đôi này tại Cung điện Buckingham trong một buổi lễ đầy đủ các nghi thức hoàng gia, ông Trump đã có một chuyến tham quan Tu viện Westminster và tham dự quốc yến sau đó.

"Mối quan hệ chung giữa Mỹ và Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp nhất cả hai nước trong nhiều năm tới", Nữ hoàng Elizabeth II nhắn nhủ với Tổng thống Donald Trump khi hai người dự tiệc tại Cung điện Buckingham.

"Khi chúng ta nhìn về tương lai, tôi tin tưởng rằng các giá trị và lợi ích chung sẽ tiếp tục đoàn kết chúng ta", Nữ hoàng nói hôm thứ Hai. "Tối nay chúng ta kỷ niệm một liên minh đã giúp đảm bảo sự an toàn và thịnh vượng của cả hai dân tộc trong nhiều thập kỷ và tôi tin rằng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới".

Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai ảnh 1

Tổng thống Trump cùng Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham. Ảnh: Twitter

Tổng thống Trump cảm ơn Nữ hoàng vì lòng hiếu khách và "tình bạn quý giá" gần bảy thập kỷ với nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ dường như đang tận hưởng thời gian của mình với hoàng gia Anh khi nói rằng chuyến đi đến Vương quốc Anh đang diễn ra rất tốt.

Trump cũng nhắc tới viễn cảnh một thỏa thuận thương mại lớn giữa hai nước sẽ đạt được một khi Vương quốc Anh hoàn tất việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vương quốc Anh đã không thể rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3, như dự định ban đầu, vì thỏa thuận Brexit đã không được Quốc hội thông qua. Hội đồng châu Âu đã gia hạn cho Vương quốc Anh đến ngày 31/10 hoặc có thể rời bỏ tổ chức sớm hơn nếu thỏa thuận được thông qua.

Theo Sputnik
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.