Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đến Vương quốc Anh vào thứ Hai trong chuyến thăm 3 ngày. 
Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai

Nữ hoàng Elizabeth II đã chào đón cặp đôi này tại Cung điện Buckingham trong một buổi lễ đầy đủ các nghi thức hoàng gia, ông Trump đã có một chuyến tham quan Tu viện Westminster và tham dự quốc yến sau đó.

"Mối quan hệ chung giữa Mỹ và Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp nhất cả hai nước trong nhiều năm tới", Nữ hoàng Elizabeth II nhắn nhủ với Tổng thống Donald Trump khi hai người dự tiệc tại Cung điện Buckingham.

"Khi chúng ta nhìn về tương lai, tôi tin tưởng rằng các giá trị và lợi ích chung sẽ tiếp tục đoàn kết chúng ta", Nữ hoàng nói hôm thứ Hai. "Tối nay chúng ta kỷ niệm một liên minh đã giúp đảm bảo sự an toàn và thịnh vượng của cả hai dân tộc trong nhiều thập kỷ và tôi tin rằng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới".

Quan hệ Anh-Mỹ sẽ tiếp tục được hợp nhất trong tương lai ảnh 1

Tổng thống Trump cùng Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham. Ảnh: Twitter

Tổng thống Trump cảm ơn Nữ hoàng vì lòng hiếu khách và "tình bạn quý giá" gần bảy thập kỷ với nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ dường như đang tận hưởng thời gian của mình với hoàng gia Anh khi nói rằng chuyến đi đến Vương quốc Anh đang diễn ra rất tốt.

Trump cũng nhắc tới viễn cảnh một thỏa thuận thương mại lớn giữa hai nước sẽ đạt được một khi Vương quốc Anh hoàn tất việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vương quốc Anh đã không thể rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3, như dự định ban đầu, vì thỏa thuận Brexit đã không được Quốc hội thông qua. Hội đồng châu Âu đã gia hạn cho Vương quốc Anh đến ngày 31/10 hoặc có thể rời bỏ tổ chức sớm hơn nếu thỏa thuận được thông qua.

Theo Sputnik
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.