Quận Phú Nhuận cơ bản hoàn thành tiêm vaccine cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến sáng 14/8, quận Phú Nhuận (Thành phố Hồ Chí Minh) đã triển khai tiêm cho 118.215/121.324 người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 97,4%, cơ bản hoàn thành công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn. 
Quận Phú Nhuận cơ bản hoàn thành tiêm vaccine cho người dân

Từ ngày 20/7 đến nay, quận Phú Nhuận đã huy động tất cả các nguồn lực về y tế trên địa bàn cho công tác tiêm chủng. Kết quả đạt được trước hết phải kể đến công sức và tâm huyết của đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên của gần 50 đội tiêm được huy động từ hệ thống y tế công lập và dân lập cùng các lực lượng tăng cường, với gần 100 bác sĩ, gần 90 điều dưỡng và hơn 80 tình nguyện viên y khoa.

Để phủ nhanh vaccine và đảm bảo giãn cách theo đúng quy định, Ban Chỉ đạo quận Phú Nhuận cũng đã huy động hơn 300 đoàn viên, hội viên và người dân tình nguyện tham gia hỗ trợ điều phối, tổ chức công tác tiêm chủng.

Đặc biệt, đối với các điểm tiêm dành cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, Ban Chỉ đạo đặc biệt lựa chọn đội ngũ những y, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao, đảm bảo việc tiêm chủng an toàn nhất. Trong những ngày cao điểm, quận triển khai đến 21 điểm tiêm cố định và 1 đội lưu động để tiêm tại các khu vực phong tỏa, tại nhà những trường hợp không đi lại được, những người bị tạm giữ tại Công an quận...

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, thành phố đã tiếp nhận hơn 4,1 triệu liều vaccine từ Bộ Y tế và đến ngày 12/8 đã sử dụng hết.

Trong bối cảnh việc tiếp cận các nguồn cung ứng gặp khó khăn, Thành phố đang tận dụng nguồn lực hiện có là 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất phân phối về các điểm tiêm cho cộng đồng.

Cụ thể, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phân bổ 40.000 liều vaccine Vero Cell cho các quận, huyện tiến hành tiêm chủng cho người dân. Trong ngày 13/8, đã có 17.916 liều vaccine Vero Cell được tiêm và sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiêm trong những ngày tới.

Cộng dồn đến nay, thành phố đã tiêm cho hơn 4,3 triệu người, trong đó có 100.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Có 456.391 người mắc bệnh nền và người trên 65 tuổi đã tiêm được vaccine phòng COVID-19, đạt gần 70% mục tiêu chích ngừa cho nhóm đối tượng nguy cơ cao. Hiện, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục kiến nghị Bộ Y tế cung ứng thêm vaccine để tiêm phòng cho cộng đồng.

TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.