Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela, ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Venezuela ở thủ đô Caracas.
Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát
Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự sự kiện có Đại biểu Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (JPSUV) Grecia Colmenares, Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela - Việt Nam (CAVENVIET) Oswaldo Hernandez, Chủ tịch Nhà hữu nghị Venezuela - Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer và Tổng Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Venezuela Zacarias Garcia cùng đông đảo bạn bè sở tại.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên giới thiệu đất nước Việt Nam vốn gắn liền với văn hóa lúa nước. Việt Nam đã sớm hình thành và đã phát triển một nền văn hóa lâu đời, trải qua hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Chính vì vậy, Việt Nam có nhiều di sản nghệ thuật và văn hóa và cho đến nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận hơn 40 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Việt Nam, trong đó có hàng chục di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, trên đất nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái riêng. Do đó, văn hóa Việt Nam là một sự thống nhất với nhiều sắc thái văn hóa đặc sắc, đa dạng, phong phú.

Chia sẻ cảm tưởng tại sự kiện, Chủ tịch CAVV Carolus Wimmer đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với đất nước, nhân dân Việt Nam cũng như những sự tiến bộ mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Người dân Venezuela không những cảm phục Việt Nam anh hùng, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất xây dựng và phát triển đất nước mà còn rất tự hào với truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc của Việt Nam anh em.

Thay mặt ban Lãnh đạo Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, ông Zacarias Garcia cũng bày tỏ vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi triển lãm ảnh “Con đường du lịch Việt Nam” từ ngày 02/9 - 02/10 với những bức ảnh đặc sắc về cảnh đẹp của đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và giàu truyền thống văn hóa.

Tại sự kiện, các khách mời đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ như điệu múa “Xin chào Việt Nam” do các nghệ sĩ Venezuela biểu diễn, nghe giới thiệu về các bức ảnh phong cảnh Việt Nam, thưởng thức đặc sản trà, cà phê cùng các món bánh truyền thống của Việt Nam.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.