Quảng Nam: 500 công nhân ngừng việc vì bị ép tăng ca

Bị ép tăng ca trong khi đơn giá sản phẩm thấp cùng nhiều quyền lợi chưa thỏa đáng, khoảng 500 công nhân ở Quảng Nam đồng loạt ngừng việc đòi quyền lợi
Quảng Nam: 500 công nhân ngừng việc vì bị ép tăng ca

Ngày 2/6, khoảng 500 công nhân của công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (tại cụm Công nghiệp Tam Đàn, ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đồng loạt ngừng làm việc.

Theo phản ánh của các công nhân, nguyên nhân do công ty ép họ tăng ca quá nhiều so với quy định, trong khi đơn giản sản phẩm thấp, các quyền lợi khác cũng không được đảm bảo.

"Chúng tôi phải tăng ca cả tuần, thậm chí là cả chủ nhật. Theo quy định luật lao động, trung bình công nhân chỉ tăng ca khoảng 32 giờ/tháng. Thế nhưng, ở đây, tôi và các công nhân khác tăng ca đến khoảng 72 tiếng đồng hồ. Đơn giá sản phẩm, chế độ khẩu phần thức ăn của các chị em công nhân quá ít” – chị Nguyễn Thị M. cho hay.

Cũng theo các công nhân, ngày 31/5, công nhân này đã tổ chức đình công, yêu cầu công ty về các quyền lợi của mình tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết.

Quảng Nam: 500 công nhân ngừng việc vì bị ép tăng ca ảnh 1khoảng 500 công nhân đình công vì bị ép tăng ca

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Phú Ninh và các cơ quan chức năng huyện đã có mặt tại hiện trường để giữ trật tự an ninh.

Theo ông Lê Huy Tứ, Trưởng phòng Lao động - Việc làm thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, khoảng 500 công nhân của công ty trên ngừng làm việc phản ánh về việc tăng ca quá nhiều và đơn giá sản phẩm thấp cùng một số quyền lợi khác.

Qua làm việc với các bên, hiện công ty đã đồng ý nhiều yêu cầu của công nhân như tăng tiền ăn trưa từ 12 lên lên 15 ngàn đồng/suất ăn. Công ty đã thống nhất điều chỉnh đơn giá sản phẩm đồng đều giữa các dây chuyền với nhau.

“Phía công ty đã đồng ý, khảo sát lại việc tăng ca cho phù hợp, không quá 30 tiếng mỗi tháng. Các công nhân không được đào tạo sẽ được tăng mức lên cho phù hợp với các sản phẩm họ đang làm, theo cách tính lương công nhân của nhà nước”, ông Tứ nói.

Theo Tiền Phong
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.