Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương

Lợn rừng tấn công khiến 5 người dân xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bị thương trong đó 4 người phải nhập viện.
Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương

Theo Tiền Phong, khoảng 10h sáng ngày 18/10, tại khu vực đồng Mít thuộc địa phận thôn An Bình xã Tam Lãnh, bà Phan Thị Hanh (75 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lực (71 tuổi) bất ngờ bị một con lợn rừng lớn lao vào tấn công.

Hậu quả, bà Hanh và bà Lực bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Riêng bà Hanh bị nặng nhất với nhiều vết cắn trên người, một cánh tay bị cắn nát buộc phải cắt bỏ.

Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương - anh 1

Anh Nguyễn Ngọc Anh (con trai của bà Hanh) đưa mẹ mình đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Nguyễn Ngọc Anh (35 tuổi, con trai của bà Hanh) cho biết, sau khi nghe tiếng kêu cứu của các nạn nhân bị heo rừng tấn công, anh và người dân xung quanh chạy lên giải cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Được biết, trước khi tấn công bà Hanh và bà Lực, khoảng 10 phút ông Nguyễn Đình Thọ (46 tuổi) và Nguyễn Thành Tín (22 tuổi) cũng bị con lợn rừng này tấn công bị thương phải cấp cứu tại trạm y tế xã Tam Lãnh. Đến chiều ngày 18/10 ông Thọ, ông Tín cũng đã phải chuyển xuống bệnh viện đa khoa cấp cứu vì vết thương khá nặng.

Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương - anh 2

Nạn nhân bị lợn rừng tấn công.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân thôn An Bình đã tổ chức vây bắt cá thể lợn rừng này. Tuy nhiên, không thể bắt được vì lợn đã chạy vào rừng.

Ngoài các nạn nhân trên, còn có bà Phạm Thị Dưỡng (71 tuổi, thôn Bồng Miêu, Tam Lãnh) cũng bị lợn húc, tuy nhiên bị thương nhẹ.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết đây là lần đầu heo rừng tấn công người dân tại địa phương, sau đó chạy thoát về hướng núi Thác Trắng, tin trên Thanh Niên.

Hiện xã đang đề nghị cơ quan chức năng can thiệp xử lý xua đuổi cá thể lợn rừng này vào rừng, bảo vệ tính mạng của người dân.

Xem thêm:

Kỳ diệu người phụ nữ chạy thận 7 năm vẫn sinh quý tử

Bộ Tài chính cấp 7,2 tỷ đồng bồi thường ông Nguyễn Thanh Chấn

Vụ bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não: Đình chỉ hoạt động điểm trông giữ trẻ

Hương Trà (t/h)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.