Quảng Ngãi cấm tụ tập quá 10 người, thực hiện khoảng cách 2m ở các điểm công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là nội dung chỉ đạo mới nhất vào sáng ngày 7/5 của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi tỉnh này có ca dương tính ngoài cộng đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong văn bản chỉ đạo số 1929/UBND-KGVX về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa ban hành sáng ngày 7/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đã ban hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Thông báo số 167/TB-UBND ngày 6/5của UBND tỉnh về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12 giờ 00 phút, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

- Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.

- Tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga,…).

- Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích Nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

- Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

- Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.

Quảng Ngãi cấm tụ tập quá 10 người, thực hiện khoảng cách 2m ở các điểm công cộng ảnh 1

Văn bản chỉ đạo số 1929/UBND-KGVX của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản chỉ đạo số 1929/UBND-KGVX cũng yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan để khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết đối với các đối tượng tiếp xúc với F0 để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định; khẩn trương rà soát, bổ sung các kịch bản phòng chống dịch, không để bị động, bất ngờ.

Sở Y tế Quảng Ngãi phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng để thực hiện khoanh vùng, cách ly, điều trị và dập dịch. Chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống; Cập nhật thông tin tình hình dịch Covid-19 hàng ngày để kịp thời đưa tin đến Nhân dân biết và tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.