Quảng Trị: 18 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 24/2, 18 học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phải nhập viện để theo dõi sức khỏe với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các học sinh nhập viện theo dõi và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN)
Các học sinh nhập viện theo dõi và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 24-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết tính đến 17 giờ cùng ngày đã có 18 học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh) phải nhập viện để theo dõi sức khỏe với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, sau bữa ăn trưa cùng ngày, nhiều học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn…

25 học sinh của các lớp 3B, 5A, 4B được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe.

Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để theo dõi và điều trị.

Liên quan đến vụ việc, huyện Vĩnh Linh đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ nguyên nhân. Được biết, tại trường Tiểu học Vĩnh Thủy có gần 300 học sinh tham gia bán trú.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.