Quảng Trị có thêm nhiều ca dương tính với bạch hầu

(Ngày Nay) - Ngày 18/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phát hiện thêm 6 ca dương tính với bệnh bạch hầu trên địa bàn.
Các cán bộ cho trẻ em uống vaccine phòng bệnh bạch hầu
Các cán bộ cho trẻ em uống vaccine phòng bệnh bạch hầu

Trước đó, ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện 2 ca dương tính với bạch hầu ở thôn Nguồn Rào – Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa). Cơ quan chức năng lập tức lấy 51 mẫu để kiểm tra mở rộng, đến ngày 17/8, nhận kết quả có thêm 4 ca dương tính với bạch hầu.

Trong đó, người nhỏ tuổi nhất 7 tuổi, lớn nhất 30 tuổi. Hai người 28 tuổi và 30 tuổi chưa tiêm phòng bạch hầu, sức khoẻ tốt. 4 trường hợp còn lại đã được tiêm phòng bạch hầu nhưng vẫn mắc bệnh.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Tính đến thời điểm này, Quảng Trị ghi nhận 20 ca dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.