Quảng Trị có thêm nhiều ca dương tính với bạch hầu

(Ngày Nay) - Ngày 18/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phát hiện thêm 6 ca dương tính với bệnh bạch hầu trên địa bàn.
Các cán bộ cho trẻ em uống vaccine phòng bệnh bạch hầu
Các cán bộ cho trẻ em uống vaccine phòng bệnh bạch hầu

Trước đó, ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện 2 ca dương tính với bạch hầu ở thôn Nguồn Rào – Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa). Cơ quan chức năng lập tức lấy 51 mẫu để kiểm tra mở rộng, đến ngày 17/8, nhận kết quả có thêm 4 ca dương tính với bạch hầu.

Trong đó, người nhỏ tuổi nhất 7 tuổi, lớn nhất 30 tuổi. Hai người 28 tuổi và 30 tuổi chưa tiêm phòng bạch hầu, sức khoẻ tốt. 4 trường hợp còn lại đã được tiêm phòng bạch hầu nhưng vẫn mắc bệnh.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Tính đến thời điểm này, Quảng Trị ghi nhận 20 ca dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.