Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to, đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, tổng lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.
(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 29 và sáng sớm 30/12, Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 29/12 đến 3 giờ ngày 30/12 có nơi trên 40mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên-Huế) 40.2mm, Tam Trà (Quảng Nam) 78.8mm, Bình Đông (Quảng Ngãi) 61,4mm...

Ngày 30/12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, tổng lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; từ đêm ngày 30/12, mưa lớn giảm dần.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 30/12:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ C, vùng núi cao 5-8 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực ven biển và đồng bằng trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ C, vùng núi cao 5-8 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ C, riêng vùng núi 14-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 12-14 độ C, phía Nam 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ C; phía Nam có nơi trên 19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 18-20 độ C; phía Nam 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 24-26 độ C; phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...