Quảng Trị khẩn trương cứu 8 thuyền viên Vietship 01

(Ngày Nay) - Đến gần 9h sáng, lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm cách tiếp cận gần tàu Vietship 01 nhưng sóng gió quá lớn, xuồng cứu nạn không tiếp cận được, phải quay vào bờ.
 Tàu cứu hộ chuẩn bị tiếp cận tàu Vietship 01 quăng dây, đề nghị các thuyền viên trên tàu chú ý bắt dây. Ảnh: Nhân dân
Tàu cứu hộ chuẩn bị tiếp cận tàu Vietship 01 quăng dây, đề nghị các thuyền viên trên tàu chú ý bắt dây. Ảnh: Nhân dân

Sáng 10/10, ông Võ Văn Thụ, trưởng nhóm cứu hộ tàu Vietship 01 cho biết, thời điểm hiện tại gió vẫn to, sóng biển lớn nên phải sau 10 giờ sáng mới tiếp cận tàu được. Trong lúc đó, tàu Vietship 01 đang chìm dần trước biển.

 "Tôi chọn thời điểm tốt nhất để cứu hộ. Làm nghề biển và cứu hộ mấy chục năm, tôi hiểu phải cứu hộ thế nào cho an toàn với hai bên. Tôi cần thêm một ca nô mũi nhọn cắt sóng để ứng cứu hỗ trợ kịp thời vì phương tiện cứu hộ của nhóm chúng tôi mới có một chiếc", ông Võ Văn Thụ trao đổi với báo Nhân dân.

Vào khoảng 8h sáng, qua quan sát, tàu cứu hộ Khuyến ngư 363 thông báo có hai thuyền viên tàu Vietship đang leo lên khu vực ống khói cầu cứu. Tại khu vực tàu mắc cạn, gió Đông bắc đang thổi cấp 5, 6, vận tốc gió 36 km/ giờ. 

Quảng Trị khẩn trương cứu 8 thuyền viên Vietship 01 ảnh 1

Do sóng lớn, tàu cứu hộ phải quay về bờ. Ảnh: Báo Nhân dân

Từ đêm 9/10 đến sáng 10/10, mưa trên địa bản tỉnh Quảng Trị đã giảm. Lũ trên các sông đang xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức cao với trên mức báo động 3 như các sông Thạch Hãn, Ô Lâu.

Toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 21.300 hộ với gần 68.000 người ở hầu khắp các huyện, thị và thành phố bị ngập lụt. Tỉnh Quảng Trị đã di dời gần 5.000 hộ với trên 16.600 người ở vùng ngâp sâu, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Trên địa bàn tỉnh đã có 2 người chết do trượt chân bị lũ cuốn trôi. Đó là một bé gái 4 tuổi ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng và ông Lê Hải Ánh, 61 tuổi ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong.

Sáng 10/10, tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm 7 người còn mất tích, trong đó có người 5 trên đất liền và 2 thuyền viên mất tích trên biển do tàu bị sự cố, theo Vietnamplus.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.