Quảng Trị nới lỏng giãn cách xã hội

(Ngày Nay) - Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Quảng Trị đã họp bàn và đưa ra quyết định nới lỏng giãn cách xã hội để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa khôi phục, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giải quyết khó khăn.
Quảng Trị nới lỏng giãn cách xã hội

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, khẳng định tỉnh này sẽ thực hiện phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ nhưng có sự linh hoạt.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn chưa được mở cửa. Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19; tăng cường quản lý, giám sát và cách ly tập trung tất cả trường hợp về địa phương từ các vùng có dịch; tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ đường bộ vào địa bàn tỉnh; không tập trung quá 20 người trong 1 phòng; không tập trung từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, cơ sở khám, chữa bệnh.

Kể từ 19 giờ ngày 25/8, hai khu vực thuộc địa bàn thành phố Đông Hà gồm: Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ và Khu phố 2, phường Đông Giang được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời.

Vào chiều 7/8, Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà là 1 trong 2 khu vực đầu tiên trên địa bàn tỉnh phải phong tỏa tạm thời vì có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.

Chiều 9/8, Khu phố 2, phường Đông Giang là 1 trong 3 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm với COVID-19 được phong tỏa tạm thời.

Được biết, cùng thời điểm được phong tỏa tạm thời với Khu phố 2, phường Đông Giang, tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được dỡ bỏ phong tỏa từ 16 giờ, ngày 21/8.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 7 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 ca tử vong, tỉnh này cũng đã xét nghiệm PCR cho 18.256 trường hợp, test nhanh 16.470 trường hợp.

Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.