Quảng Trị: Trực thăng đưa 2 người bị thương ở xã cô lập đi bệnh viện

Hai người được đưa về sân bay Phú Bài, gồm: Đại úy Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Thường trực xã Hướng Việt và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, bị thương nặng khi giúp dân.
Máy bay trực thăng đưa hàng cứu trợ vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập của tỉnh Quảng Trị bị cô lập.
Máy bay trực thăng đưa hàng cứu trợ vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập của tỉnh Quảng Trị bị cô lập.

Khoảng 10h30 ngày 23-10, máy bay trực thăng của quân đội đã hạ cánh tại xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, để đưa 2 cán bộ của xã này bị thương nặng ra ngoài điều trị. Xã Hướng Việt vẫn đang bị cô lập hoàn toàn do con đường vào xã là đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng.

Hai cán bộ được đưa về sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm: Đại úy Lê Văn Dùy, cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập, Phó Bí thư Thường trực xã Hướng Việt và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, bị thương nặng trong khi làm nhiệm vụ giúp dân ứng phó với mưa lũ từ chiều 17/10.

Biên phòng Quảng Trị đã cử tổ quân y và xe cứu thương đến sân bay Phú Bài để đón và đưa 2 cán bộ bị thương nặng về Bệnh viện trung ương Huế điều trị.

Cùng ngày, huyện Hướng Hóa đã cử một tổ công tác vận chuyển thực phẩm, nước uống, xăng dầu, thuốc và vật tư y tế bằng xe ô tô đi tỉnh Quảng Bình, rồi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận cứu trợ người dân tại 2 xã đang bị cô lập hoàn toàn là Hướng Lập và Hướng Việt.

Trước đó, chiều 22/10, máy bay của quân đội cũng đã mang hơn 2 tấn hàng đến cứu trợ người dân hai xã đang bị cô lập này.

Đoàn công tác của Biên phòng Quảng Trị và các y, bác sĩ huyện Hướng Hóa cũng đã băng rừng vào xã Hướng Việt. Ngay sau khi đến Hướng Việt, các y, bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe, điều trị cho Đại úy Lê Văn Dùy và ông Hồ Văn Sinh. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe của hai cán bộ này cơ bản ổn định nhưng cần chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Đoàn y, bác sĩ huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức khám và điều trị tại chỗ cho người dân bị thương. Theo đó, người dân bị thương nặng được đưa về điều trị tại Bệnh xá xã Hướng Lập. Người bị thương nhẹ được cấp phát thuốc và điều trị tại nhà. Trong khi đó, Đoàn công tác của Biên phòng Quảng Trị thiết lập đài thông tin cơ động để liên lạc với bên ngoài.

Theo (tổng hợp)
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.