Quay lén nữ sinh tắm rồi gửi clip qua Facebook tống tiền nạn nhân

(Ngày Nay) - Sau khi quay lén cảnh nữ sinh Hoa tắm, nhóm thiếu niên đã gửi clip qua Facebook cho nữ sinh này và người thân nạn nhân với mục đích tống tiền.
Quay lén nữ sinh tắm rồi gửi clip qua Facebook tống tiền nạn nhân

Ngày 18/4, ông Lê Quang Tài, Phó trưởng Công an xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an thị xã Hương Thủy để làm rõ vụ một nữ sinh lớp 9 bị một nhóm thiếu niên quay clip khi đang tắm để tống tiền.

Người bị quay clip khi đang tắm là em Hoa (15 tuổi, tên nạn nhân đã thay đổi). Qua thu thập thông tin, cơ quan điều tra xác định nghi phạm thực hiện hành vi Cưỡng đoạt tài sản là H.C., N.Đ.L. và N.V.Q. (cùng 15 tuổi, trú ở xã Thủy Phù). Nhóm thiếu niên này đã bị cảnh sát triệu tập để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, nhóm thiếu niên khai nhận: L. là người dùng điện thoại quay lén video cảnh nữ sinh Hoa đang tắm tại nhà vào ban đêm. Sau đó, L. đưa video cho C. và Q. cùng xem.

Sau khi xem clip, nhóm thiếu niên nảy sinh ý định tống tiền nạn nhân. Theo đó, nhóm này đã gửi clip qua Facebook của nạn nhân, chị gái nạn nhân và một người bạn thân của nữ sinh để tống tiền.

Với thủ đoạn này, nhóm của L. đã buộc nạn nhân cùng người thân phải nhiều lần nộp tiền vào tài khoản điện thoại của mình và 3 triệu đồng tiền mặt. Được biết, nhóm thiếu niên này đã bỏ học.

Theo Zing
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.