Quốc hội Nga triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 22/2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội, thảo luận các vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại của Nga và các nghị sỹ nước này.
Một phiên họp Duma Quốc gia Nga ở Moskva.
Một phiên họp Duma Quốc gia Nga ở Moskva.

Theo Reuters/TASS, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 15/2 đưa tin Quốc hội Nga sẽ triệu tập một phiên họp bất thường vào ngày 22/2 tới.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội và thảo luận các vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại của Moskva cùng các nghị sỹ nước này.

Theo bà Zakharova, các cuộc họp thường niên của ông Lavrov với nghị sỹ quốc hội cho phép tăng cường khả năng tương tác giữa các nhánh quyền lực hành pháp và lập pháp, trao đổi quan điểm về tình hình quốc tế hiện tại và nêu cách thúc đẩy hơn nữa chính sách đối ngoại chung của Nga thông qua các nỗ lực chung.

Sau bài phát biểu, Ngoại trưởng Lavorv như thường lệ sẽ trả lời câu hỏi của các nghị sỹ về những vấn đề quốc tế cấp bách, đặc biệt chú ý đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Phiên họp tương tự trước đó diễn ra vào ngày 26/1/2022. Thời điểm đó - trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Lavrov đã cảnh báo phương Tây đang xúi giục chế độ Ukraine thực hiện các hành động khiêu khích trực tiếp chống lại Nga.

Ông cũng thu hút sự chú ý đến những thay đổi tiêu cực sâu sắc trong nền chính trị toàn cầu.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.