Quốc hội Nga triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 22/2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội, thảo luận các vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại của Nga và các nghị sỹ nước này.
Một phiên họp Duma Quốc gia Nga ở Moskva.
Một phiên họp Duma Quốc gia Nga ở Moskva.

Theo Reuters/TASS, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 15/2 đưa tin Quốc hội Nga sẽ triệu tập một phiên họp bất thường vào ngày 22/2 tới.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội và thảo luận các vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại của Moskva cùng các nghị sỹ nước này.

Theo bà Zakharova, các cuộc họp thường niên của ông Lavrov với nghị sỹ quốc hội cho phép tăng cường khả năng tương tác giữa các nhánh quyền lực hành pháp và lập pháp, trao đổi quan điểm về tình hình quốc tế hiện tại và nêu cách thúc đẩy hơn nữa chính sách đối ngoại chung của Nga thông qua các nỗ lực chung.

Sau bài phát biểu, Ngoại trưởng Lavorv như thường lệ sẽ trả lời câu hỏi của các nghị sỹ về những vấn đề quốc tế cấp bách, đặc biệt chú ý đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Phiên họp tương tự trước đó diễn ra vào ngày 26/1/2022. Thời điểm đó - trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Lavrov đã cảnh báo phương Tây đang xúi giục chế độ Ukraine thực hiện các hành động khiêu khích trực tiếp chống lại Nga.

Ông cũng thu hút sự chú ý đến những thay đổi tiêu cực sâu sắc trong nền chính trị toàn cầu.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.