Quỹ Đồng Hành trao tặng học bổng cứu trợ khẩn cấp mùa dịch nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quỹ học bổng Đồng Hành được sáng lập vào năm 2001 bởi một nhóm sinh viên Việt Nam đang du học tại ĐH Bách Khoa Paris – Pháp, nhằm giúp đỡ các sinh viên nghèo có nhiều nỗ lực trong học tập tại Việt Nam. Qua 20 năm phát triển, Quỹ học bổng Đồng Hành đã trở thành Đồng Hành toàn cầu, một mô hình Quỹ học bổng nhân văn, chuyên nghiệp, kết nối và lan toả những điều tích cực trong cuộc sống.
Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của Đồng Hành.
Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của Đồng Hành.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Quỹ Đồng Hành đã tổ chức một sự kiện trực tuyến, với sự tham gia của các thành viên hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh, Mỹ, cùng các mạnh thường quân, các sinh viên được nhận học bổng Đồng Hành kỳ 40 cũng như các sinh viên được chọn lựa nhận học bổng cứu trợ khẩn cấp mùa dịch COVID-19.

Quỹ Đồng Hành trao tặng học bổng cứu trợ khẩn cấp mùa dịch nhân kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 1

Ấn phẩm mừng 20 năm hình thành và phát triển Quỹ Đồng Hành.

Trong 20 năm, Quỹ Đồng Hành đã duy trì 40 kỳ trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, với giá trị 3,5-4,5 triệu một suất học bổng. Tiêu chí học bổng của Quỹ dựa trên hoàn cảnh khó khăn, kết quả học tập ước mơ. Tại kỳ học bổng mới nhất này, đã có 135 sinh viên đã được trao tặng suất học bổng đầy tính nhân văn này.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ về mặt tài chính, Đồng Hành cũng triển khai nhiều chương trình sát cánh và hỗ trợ sinh viên thông qua các hoạt động như chương trình đỡ đầu, khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp tại các trung tâm có uy tín, giao lưu kết nối mạng lưới sinh viên - thành viên - cựu thành viên, cung cấp các thông tin về du học - học bổng - việc làm, chia sẻ kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Trong Lễ kỷ niệm 20 năm, các thành viên Quỹ Đồng Hành cũng tự hào công bố những thành tựu đạt được của “Quỹ học bổng Đồng Hành cùng sinh viên Vượt Qua Mùa Dịch”. Chiến dịch thần tốc trong vòng 20 ngày của Đồng Hành - từ việc gây quỹ và giải ngân 1.271 tỉ đồng, tương đương với 1.271 suất học bổng mà sinh viên cả nước nhận được đã san sẻ được phần nào những khó khăn vất vả của các em.

Các em cũng đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm diễn ra trực tuyến và chung vui với các thành viên của Quỹ Đồng Hành.

Giá trị của Đồng Hành không chỉ nằm ở vật chất mà ở cả tinh thần "tiếp nối" và "lan truyền". Các thế hệ thành viên, sinh viên của Đồng Hành luôn sát cánh cùng nhau để giữ mãi ngọn lửa "Sinh viên vì sinh viên" mà Đồng Hành đã thắp lên và trao đi suốt 20 năm nay.

Hãy nhìn những nụ cười tươi kia từ các thành viên của Đồng Hành để thấy được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh và chắc chắn với tinh thần tương thân tương ái của Đồng Hành, khó khăn sẽ vơi đi một phần và niềm vui sẽ nhân lên gấp bội khi được sẻ chia cùng nhau trong cuộc sống. Đồng Hành là gì? À phải rồi, là Đại Học, là Điều Hành, là Đại Hội, là Đi Học và là "Bước cùng sinh viên Việt Nam".

Bà Nguyễn Thị Cúc, Đại diện Đồng Hành - Cầu đường Pháp Trường ĐHGTVT

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.