Thành phố cảng Valparaíso triển khai hướng dẫn của UNESCO nhằm bảo vệ Di sản Thế giới trước hỏa hoạn
Thành phố cảng Valparaíso triển khai hướng dẫn của UNESCO nhằm bảo vệ Di sản Thế giới trước hỏa hoạn
(Ngày Nay) - Với sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Khẩn cấp Di sản của UNESCO, thành phố cảng Valparaíso đang tăng cường quản lý rủi ro cháy nổ tại khu Di sản Thế giới. Dự án bao gồm việc triển khai hướng dẫn quốc tế, tổ chức các hội thảo có sự tham gia của cộng đồng, diễn tập khẩn cấp và chiến lược nâng cao nhận thức để bảo vệ di sản.
UNESCO công bố tài liệu đô thị 3D về các khu vực lịch sử bị ảnh hưởng bởi vụ nổ Beirut
UNESCO công bố tài liệu đô thị 3D về các khu vực lịch sử bị ảnh hưởng bởi vụ nổ Beirut
(Ngày Nay) -  Các vụ nổ ngày 4/8/2020 tại cảng Beirut, Li Băng (Lebanon), đã tàn phá nghiêm trọng đến khu phố Gemmayzeh, khu dân cư - thương mại Mar Mikhail và khu dân cư Karantina, là những nơi tập trung một số di tích và địa điểm lịch sử, cũng như các ngành công nghiệp văn hóa quan trọng đóng góp vào nền kinh tế sáng tạo của Li Băng.
UNESCO có nhiều hoạt động hỗ trợ bảo vệ di sản.
Các Bộ trưởng Văn hóa ghi nhận thành tựu của Quỹ khẩn cấp di sản UNESCO
[Ngày Nay] - Các Bộ trưởng Văn hóa và quan chức từ 25 quốc gia đã nhóm họp tại trụ sở UNESCO nhằm ghi nhận thành tựu của Quỹ khẩn cấp di sản. Quỹ được UNESCO thành lập năm 2016 nhằm hỗ trợ bảo vệ di sản văn hóa trong các tình huống khẩn cấp do xung đột, bất ổn dân sự, cũng như các thảm họa tự nhiên và con người gây ra.