Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đây là chia sẻ, nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á” do Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam tổ chức.
Phân khu Canal district Dự án MerryLand Quy Nhơn.
Phân khu Canal district Dự án MerryLand Quy Nhơn.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã tập trung bàn luận về quy hoạch, dư địa và tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn; bức tranh tổng quan về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp của Quy Nhơn và những khoảng trống cần lấp đầy; sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Quy Nhơn và vai trò tiên phong của các nhà đầu tư kiến tạo điểm đến đẳng cấp thế giới; bán đảo Hải Giang và chuyển mình tiên phong đón khách quốc tế của Quy Nhơn...

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 1

Hội thảo cũng nhận diện những mô hình du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp, khác biệt là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn "sải cánh" vươn tầm châu Á và cơ hội đầu tư sinh lời bền vững vào thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Quy Nhơn trong giai đoạn mới.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cho biết, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi hậu Covid-19, thị trường bất động sản Quy Nhơn nói chung và khu vực Hải Giang nói riêng đang chiếm ưu thế và thu hút dòng tiền đầu tư lớn. Một thị trường du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hoàn toàn mới đang hình thành và nhu cầu, xu hướng đầu tư có thể tăng gấp nhiều lần trong tương lai gần.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 2

Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

“Hiện nay, Quy Nhơn đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nơi đây đang dần định hình để trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế. Vậy đâu là giải pháp để đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến quốc tế? Theo chúng tôi, trước hết, cần hình thành ở Quy Nhơn những sản phẩm du lịch đủ tiêu chuẩn quốc tế, quy mô lớn. Và Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai với một dự án đủ tầm chính là ví dụ điển hình cho cuộc chuyển mình tiên phong. Nơi đây là một vùng thiên nhiên tươi đẹp với địa thế độc đáo (núi - thung lũng - biển) kết hợp hài hòa. Hải Giang là vùng đất vô cùng tiềm năng cho phát triển du lịch cao cấp, nhất là khi đặt trong quy hoạch chung của Quy Nhơn và Bình Định”, nhà báo Phạm Nguyễn Toan nhấn mạnh.

Những ưu thế vượt trội của Quy Nhơn và cơ hội của vùng đất mới

Các chuyên gia đều đồng quan điểm, trong bối cảnh nhiều thị trường du lịch truyền thống đã trở nên bão hòa, Quy Nhơn đang nổi lên là lực hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Với các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế - văn hóa - xã hội và sức hấp dẫn các nguồn lực đầu tư mới, Quy Nhơn đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á thông qua tầm nhìn quy hoạch, sự nhập cuộc của các doanh nghiệp tiên phong.

Từng có nhiều trải nghiệm tại Quy Nhơn và chứng kiến sự phát triển của thành phố này trong một thời gian dài, PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đánh giá, trong không gian chung của ngành du lịch Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung, Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu còn rất nhiều tiềm năng bởi vẻ đẹp hoang sơ và bề dày văn hóa với các di tích lịch sử, ẩm thực phong phú… Nơi đây là toạ độ tinh hoa của võ học, nơi xuất hiện nhiều anh hùng từ thời xưa đến nay.

Địa phương này còn đang được hướng tới là trung tâm trí tuệ nhân tạo mang tầm đẳng cấp thế giới, là nơi thường xuyên tập trung hàng nghìn chuyên gia, nhà khoa học của các nước.

Tóm lại, Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng là một vùng đất sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, văn hóa, lịch sử và cần được khai thác mổ xẻ để nhiều người, nhiều du khách hơn nữa biết đến mảnh đất này.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 3

PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, khả năng liên kết vùng của Bình Định là một lực hấp dẫn rất lớn, không phải nơi nào cũng có được khi nằm giữa 4 sân bay lớn tạo ra tính liên kết nội địa và quốc tế. Sân bay Phù Cát tại Quy Nhơn như một điểm hội tụ của hội nhập hàng không, đặc biệt là khi được định hướng trở thành một sân bay quốc tế. Cho nên có thể khẳng định, Quy Nhơn có lợi thế vô cùng lớn trong vấn đề kết nối giao thông để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Tôi sửng sốt trước những thay đổi của Quy Nhơn. Đó là một thành phố tuyệt đẹp, duyên dáng và sang trọng. Đó là một đô thị rất mới nhưng được quy hoạch bài bản và đang có sự thay da đổi thịt từng ngày đặc biệt là khi các nhà phát triển bất động sản lớn đổ bộ vào đây để đầu tư”, PGS.TS. Trần Đình Thiên chia sẻ.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Trần Đình Thiên đánh giá, tỉnh Bình Định rất quyết liệt trong mở cửa ngành du lịch. Tỉnh sẵn sàng và đủ điều kiện, năng lực để trở thành một điểm đến hấp dẫn mang tầm quốc tế.

“Lãnh đạo Bình Định rất “quyết chiến”, cùng với doanh nghiệp thực hiện những chiến lược phát triển của mình, tạo ra “sân chơi” cho doanh nghiệp tham gia vào phát triển hạ tầng du lịch. Với sự đồng lòng đó, mục tiêu đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á và vươn tầm thế giới hoàn toàn có thể trở thành hiện thực”, PGS.TS. Trần Đình Thiên khẳng định.

Phân tích thêm về những “đòn bẩy” mà Quy Nhơn và Bình Định đã tạo ra để phát triển kinh tế du lịch, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, TP. Quy Nhơn đã được đầu tư hoàn chỉnh, thực sự đã nâng cấp từ cấp thị xã lên đô thị loại I. Kết nối các vùng kinh tế trong toàn thành phố đã tạo ra giá trị kinh tế và đô thị rất lớn cho Quy Nhơn, đặc biệt là giá trị kinh tế biển.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 4

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối TP. Quy Nhơn với các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh đã được đầu tư và khai thác, như: TP. Quy Nhơn đến Quốc lộ 1, đến khu công nghiệp Becamex VSIP, trục kinh tế Nhơn Hội, đến Cảng hàng không Phù Cát… đã thực sự kích hoạt mạnh mẽ phát triển kinh tế toàn tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn.

Nhiều dự án đô thị, khu du lịch quy mô lớn, đẳng cấp đã được phê duyệt, đã triển khai đầu tư và tiếp tục đầu tư. Hạ tầng dịch vụ đáp ứng cho kinh tế du lịch cũng đã được đầu tư như: Khu du lịch cao cấp và Sân Golf FLC Quy Nhơn… và đặc biệt là dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Merry Land Quy Nhơn. Hạ tầng hiện tại của TP. Quy Nhơn và các vùng xung quanh đã có thể sẵn sàng tiếp đón du khách trong và ngoài nước đến với vùng này.

Ngoài ra, Quy Nhơn còn có một sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư nhờ chính sách cởi mở và đội ngũ lãnh đạo năng lực.

Với những lợi thế đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kết luận: “Quy Nhơn thừa sức có thể thực hiện các dự án bất động sản hạng sang thu hút khách quốc tế và “rút tiền” từ túi của họ. Hiện nay, Bình Định đã có sự lột xác, cùng với việc có những “con đại bàng” đã xuất hiện để đầu tư bất động sản du lịch. Tương lai Bình Định sẽ còn thay đổi và tiếp tục phát triển nhiều dự án đẳng cấp hơn nữa để tập trung vào dòng khách cao cấp quốc tế.

TS.KTS. Trương Văn Quảng, Phó Tổng Thư ký Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam cũng nhận định, quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ là một trong những lực hút lớn, thu hút đầu tư và tạo bệ phóng cho Quy Nhơn trong việc hướng tới phát triển du lịch bền vững và vươn ra toàn cầu.

So với nhiều thành phố biển khác, Quy Nhơn còn rất nhiều tiềm năng, và chính những tiềm năng chưa phát triển hết này sẽ cho một thị trường “sinh sau đẻ muộn” như Quy Nhơn một lợi thế rất lớn.

PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương chỉ ra rằng, sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội, y tế… nền kinh tế sẽ được cấu trúc lại. Các sản phẩm mới ra đời thay thế các sản phẩm cũ. Các địa bàn kinh tế mới được xuất hiện và được lựa chọn thay thế cho các địa bàn cũ đang phải giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng và tái cấu trúc. Vì vậy, những địa bàn đi sau sẽ có lợi thế trong cuộc phục hồi kinh tế.

“Cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 đã làm cho ngành du lịch phải tái cơ cấu. Đầu tư bất động sản du lịch cũng phải tái cơ cấu. Như là hệ quả, các địa bàn mới, trong đó có Quy Nhơn (Bình Định) sẽ được lợi thế người đi sau trong tái phục hồi kinh tế du lịch và phát triển bất động sản du lịch trong những năm tới”, PGS.TS. Trần Kim Chung nhận định.

Kiến tạo điểm đến quốc tế, thay đổi vị thế du lịch Quy Nhơn

Tham luận tại hội thảo về việc tái khởi động hoạt động du lịch và kiến tạo những khu nghỉ dưỡng phù hợp với nhu cầu thị trường quốc tế, bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết, thời gian tới, Việt Nam sẽ đối mặt với sự cạnh tranh giữa các quốc gia và điểm đến trên toàn cầu do các các nước trong khu vực và trên thế giới cũng có những chuẩn bị sẵn sàng thu hút khách du lịch quốc tế quay lại. Theo đó, những điểm đến du lịch đón đầu xu hướng toàn cầu sẽ có cơ hội chiến thắng trong cạnh tranh và đạt hiệu quả cao.

“Khách du lịch hiện nay quan tâm hơn tới chất lượng trải nghiệm tại điểm đến thay vì hình ảnh điểm đến đơn thuần, do đó, sẽ lưu lại dài ngày hơn nếu có nhiều trải nghiệm thú vị và ngược lại.

Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cân đối quy mô, loại hình phù hợp với tính chất và hoạt động trải nghiệm du lịch. Trong đô thị cần có những quần thể gắn với nhiều tiện ích như vui chơi giải trí, thể thao, spa, tắm khoáng, sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, games, giao lưu văn hóa... để tạo ra các trải nghiệm đáng nhớ cho du khách”, bà Nguyễn Thanh Bình nhận định.

Trong bối cảnh như vậy, Quy Nhơn muốn bứt phá phải là điểm đến đón đầu được xu hướng toàn cầu. Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, mặc dù Quy Nhơn có nhiều ưu thế có thể phát triển du lịch và nghỉ dưỡng hạng cao cấp nhưng chưa thực sự được đầu tư, nên những năm qua lượng khách chưa nhiều và chất lượng khách yếu. Lượng khách quốc tế thấp, chỉ chiếm 10% tổng lượt khách đến, trong khi đó lại chủ yếu là khách du lịch “ba lô”, chi tiêu ít. Do đó, vị thế của Quy Nhơn vẫn chưa được khẳng định trên bản đồ du lịch Quốc tế.

“Tiềm năng Quy Nhơn hoàn toàn có thể phát triển đầu tư các khu du lịch nghỉ dưỡng hạng sang. Và chỉ có như vậy, Quy Nhơn mới có thể thu hút khách quốc tế chất lượng cao lên đến vài triệu lượt”, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh đề xuất.

Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong cũng cho rằng, phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp phù hợp với nhu cầu thị trường, hài hòa cảnh quan, coi trọng lợi ích khách hàng và thân thiện môi trường vừa là áp lực, vừa là động lực và cơ hội đầu tư mới, giúp hiện thực hóa tiềm năng phát triển và củng cố tầm vóc mới, vị thế mới về kinh tế – du lịch cho TP. Quy Nhơn nói riêng và toàn tỉnh Bình Định nói chung, với tư cách là điểm đến mới trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng quốc gia và quốc tế, cả trong hiện tại, cũng như cả trong tương lai...

Chia sẻ thêm về giải pháp để nâng tầm du lịch Quy Nhơn, GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến nghị, đối với việc quảng bá du lịch, thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế nên nhấn mạnh hơn vào yếu tố văn hóa, thay vì chỉ quảng bá về tiềm năng thiên nhiên quá nhiều.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 5

GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Khách du lịch ở châu Âu hiện nay đang có xu hướng tìm đến những trải nghiệm về văn hóa nhiều hơn là ẩm thực. Quy Nhơn là mảnh đất có bề dày văn hóa, lịch sử. Có thể xây dựng Quy Nhơn như một bằng chứng lịch sử của Việt Nam thời phong kiến. Đó là những khía cạnh ngầm về mặt văn hóa. Những người sáng tác văn học nghệ thuật sẽ là những người dẫn đường cho du lịch. Võ thuật của Bình Định cũng nên được lồng ghép vào những dự án du lịch để gia tăng sức hút của điểm đến với khách du lịch. Nhấn mạnh vào những yếu tố văn hóa có thể gây tò mò cho du khách, bởi bề dày văn hóa là yếu tố có thể kích thích sự tò mò rất lớn. Đó có thể là một cách độc đáo để làm du lịch mà tỉnh Bình Định cũng như các nhà phát triển bất động sản du lịch nên lưu tâm”, ông Võ phân tích.

Dưới góc độ doanh nghiệp đang triển khai dự án tại Quy Nhơn, bà Đỗ Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Legacy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP PropertyX, Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ, khi Hưng Thịnh phát triển dự án ở bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn cũng đã xây dựng một khu tâm linh văn hoá với kỳ vọng trở thành điểm đến tâm linh, văn hoá của khách du lịch, của khách hàng. Bên cạnh đó có nhiều điểm văn hoá khác tại Hải Giang cũng đang được bảo tồn, giữ gìn.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 6

Bà Đỗ Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Legacy

“Hưng Thịnh hiểu rất rõ và hiểu được rằng, cần làm những gì để có thể bảo tồn nhưng vẫn có thể phát triển và giới thiệu văn hoá Bình Định với du khách không chỉ trong nước và quốc tế”, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh bày tỏ.

Bán đảo Hải Giang – “điểm hội tụ” mới về du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp

Các chuyên gia tại hội thảo nhận định, điểm sáng trong bức tranh phát triển du lịch cao cấp của Quy Nhơn chính là bán đảo Hải Giang, một trong những bán đảo tự nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam hiện được đẩy mạnh đầu tư để trở thành điểm đến mới của du khách toàn cầu nhờ khả năng kết nối quốc tế.

Bà Đỗ Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Legacy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP PropertyX, Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ, lý do chủ đầu tư chọn Hải Giang để kiến tạo nên một dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, quy mô hơn 1.000ha, góp phần thay đổi vị thế của du lịch Quy Nhơn là bởi những tiềm năng “độc nhất vô nhị” của bán đảo này, đặc biệt là khả năng liên kết vùng du lịch, tâm điểm giao thương trong và ngoài nước.

“Hải Giang có dư địa phát triển đủ lớn để kiến tạo nên một mô hình nghỉ dưỡng mới quy mô, đa trải nghiệm, phục vụ nhu cầu du lịch cao cấp. Cụ thể, bán đảo Hải Giang nếu đi từ trung tâm Quy Nhơn bằng cầu cao tốc, cano chỉ mất 5 phút. Bán đảo Hải Giang có quá nhiều tiềm năng về địa hình, từ thung lũng, đồng bằng, núi và có điểm đặc biệt về hướng biển là hướng Nam. Ở phía ngoài mũi sóng sôi động nhưng vào dần bên trong biển lại rất êm đềm.

“Chúng tôi gọi bán đảo Hải Giang là điểm hội tụ, là nơi mọi người tìm được tất cả nhu cầu của họ: Sinh sống, kinh doanh, trở thành tài sản. Bán đảo Hải Giang không chỉ là điểm đến mới của du lịch mà còn là trung tâm thành phố mới của Quy Nhơn.

Tập đoàn Hưng Thịnh sau hành trình 20 năm phát triển, chúng tôi luôn trăn trở, suy ngẫm, khát vọng làm sao để mang đến những sản phẩm bất động sản tốt nhất, cao cấp nhất – những di sản ngay trên vùng đất mình đang yêu và gắn bó.

Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á ảnh 7

MerryLand Quy Nhơn- điểm đến đẳng cấp quốc tế trên bán đảo Hải Giang, Quy Nhơn.

Từ khát vọng đó, MerryLand Quy Nhơn – Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh đẳng cấp quốc tế ra đời. Kỳ quan miền nhiệt đới này đã và sẽ mang giá trị vươn tầm, thỏa mãn nhu cầu lưu trú - nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí All in one đẳng cấp quốc tế, trở thành trung tâm du lịch, “Hub” đón du khách toàn cầu. Điểm hội tụ Hải Giang sẽ trở thành công trình biểu tượng, niềm tự hào của người dân Bình Định và là di sản cho muôn đời sau” , bà Đỗ Hương Giang khẳng định.

Đánh giá về dư đia phát triển của bán đảo Hải Giang, PGS.TS. Trần Kim Chung cũng đánh giá, Hải Giang có vị trí rất lợi thế cho phát triển các dự án nghỉ dưỡng cao cấp khi có hai mặt giáp nước, có thể tiếp cận bằng cả ô tô, ca nô, cáp treo nhưng không nằm trong khu dân cư nên có tính biệt lập – một trong những tiêu chuẩn quan trọng của các resort cao cấp.

Theo đó, ông Chung nhận định, MerryLand Quy Nhơn là điểm bất động sản du lịch khai thác thế mạnh của bán đảo Hải Giang. Nhà đầu tư có tầm vóc lớn và đầu tư bài bản sẽ khai thác hết những điểm nhấn của địa điểm lợi thế này.

Phân tích rõ hơn, chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Minh Phong cho biết, dự án MerryLand Quy Nhơn nằm giữa 2 dãy núi, với đường bờ biển dài 1,5km tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai. Đây là một vùng đất giàu tiềm năng tăng trưởng, với hệ sinh thái đa dạng (bao gồm cả rừng nguyên sinh và ngư trường rộng, sinh vật biển phong phú, hang yến, đồi cát, san hô, mạch nước ngầm...) Cùng với cảng nước sâu Quy Nhơn, bán đảo này giữ vị trí đầu mối giao thông quan trọng, án ngữ cửa ngõ ra biển Đông kết nối gần nhất với vùng xuất khẩu khoáng sản của khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và 5 nước tiểu vùng sông Mekong (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam). Khi kênh đào Kra (Thái Lan) hoàn thiện, tàu siêu trường siêu trọng đi từ các Tiểu Vương quốc Ả Rập đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ không cần ghé qua Singapore và Malacca, mà có thể đi tắt qua cảng Quy Nhơn.

“MerryLand Quy Nhơn là dự án nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên duy nhất và lớn nhất (gần 1.000ha) trong một vùng đất vàng ở Bình Định; thiết kế kiến trúc độc đáo ấn tượng; tích hợp đầy đủ các tiện ích cao cấp. Chủ đầu tư Hưng Thịnh là đơn vị uy tín, đảm bảo tiến độ”, TS. Nguyễn Minh Phong nhận định.

PGS.TS. Trần Đình Thiên cũng đồng tình, MerryLand Quy Nhơn của Hưng Thịnh rất đáng được cổ động theo tinh thần là người tạo ra một đẳng cấp mới cho một vùng đất. Hưng Thịnh chọn Bình Định để đầu tư, Bình Định rất có lợi, còn Hưng Thịnh có được một “thủ phủ” để thỏa sức vẫy vùng cho khát vọng kiến tạo nên tọa độ mới hấp dẫn về du lịch của mình.

“Tôi đánh giá việc nhà đầu tư chọn được một vùng đất xứng đáng với khát vọng, tầm nhìn và đẳng cấp của mình là một điều may mắn. Tinh thần quyết chiến của Hưng Thịnh thể hiện sự đua tranh trong thị trường bất động sản Việt Nam đang rất sôi động. Dự án MerryLand Quy Nhơn là một điểm nhấn làm trụ cột và là động lực để Quy Nhơn, Bình Định phát huy được các tiềm năng, thế mạnh của mình. Điều này không chỉ giúp góp phần phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh mở cửa, mà còn tạo ra cơ hội để nâng du lịch miền Trung và du lịch Việt Nam lên một tâm thế mới xứng tầm thế giới”, PGS.TS. Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.