(Ngày Nay) - "Rap Talk: Ngôn từng trong rap" là chương trình talkshow được tổ chức bởi nhóm sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mong muốn lan toả được năng lượng tích cực tới công chúng bởi bàn về Rap có rất nhiều câu chuyện. Một trong số đó xảy ra hai luồng ý kiến: ủng hộ sự mạnh bạo của ca từ và sự phản đối không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt Nam.
Rap đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong dòng chảy âm nhạc đương đại Việt Nam. Gần đây độ phủ sóng của thể loại nhạc này ngày càng phổ rộng hơn, thậm chí len lỏi vào sâu đời sống học đường. Khi tiếp cận với nhạc Rap, người trẻ không chỉ thưởng thức mà còn tự thể hiện cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, đứng trước sự trẻ và luồng gió mới về ca từ, để Rap không bị trở thành một thứ xấu xí, phản cảm. Talkshow “Rap talk: Ngôn từ trong Rap” sẽ mở ra kịp thời nhằm giải tìm kiếm câu trả lời cho lỗi đi nào dành cho Rap “sạch”. Đồng thời làm phong phú hơn đời sống âm nhạc, nghệ thuật của mọi người khi những ý kiến, quan điểm được chia sẻ với nhau qua góc nhìn của chuyên gia và người trong cuộc.
Sự kiện sẽ có sự tham gia của các khách mời Tiến sĩ Trịnh Lê Anh, Tiến sĩ Ngôn ngữ học - Đoàn Tiến Lực, Rapper DVD – Ngô Hoàng Dương.
Chương trình sẽ tổ chức theo hình thức phát trực tiếp trên fanpage chính thức của “Rap Talk” vào lúc 19 giờ ngày 26/11/2021.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng mong muốn hai bên thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững; tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên cho hợp tác đường sắt...
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sĩ) thông báo đã được các cơ quan quản lý y tế cấp phép phân phối bộ xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện sớm bệnh Alzheimer tại thị trường Liên minh châu Âu (EU).
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.