Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Rap Talk: Ngôn từng trong rap" là chương trình talkshow được tổ chức bởi nhóm sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mong muốn lan toả được năng lượng tích cực tới công chúng bởi bàn về Rap có rất nhiều câu chuyện. Một trong số đó xảy ra hai luồng ý kiến: ủng hộ sự mạnh bạo của ca từ và sự phản đối không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt Nam.
Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay

Rap đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong dòng chảy âm nhạc đương đại Việt Nam. Gần đây độ phủ sóng của thể loại nhạc này ngày càng phổ rộng hơn, thậm chí len lỏi vào sâu đời sống học đường. Khi tiếp cận với nhạc Rap, người trẻ không chỉ thưởng thức mà còn tự thể hiện cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, đứng trước sự trẻ và luồng gió mới về ca từ, để Rap không bị trở thành một thứ xấu xí, phản cảm. Talkshow “Rap talk: Ngôn từ trong Rap” sẽ mở ra kịp thời nhằm giải tìm kiếm câu trả lời cho lỗi đi nào dành cho Rap “sạch”. Đồng thời làm phong phú hơn đời sống âm nhạc, nghệ thuật của mọi người khi những ý kiến, quan điểm được chia sẻ với nhau qua góc nhìn của chuyên gia và người trong cuộc.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các khách mời Tiến sĩ Trịnh Lê Anh, Tiến sĩ Ngôn ngữ học - Đoàn Tiến Lực, Rapper DVD – Ngô Hoàng Dương.

Chương trình sẽ tổ chức theo hình thức phát trực tiếp trên fanpage chính thức của “Rap Talk” vào lúc 19 giờ ngày 26/11/2021.

Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay ảnh 1
fanpage chương trình Rap talk
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.