Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Rap Talk: Ngôn từng trong rap" là chương trình talkshow được tổ chức bởi nhóm sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mong muốn lan toả được năng lượng tích cực tới công chúng bởi bàn về Rap có rất nhiều câu chuyện. Một trong số đó xảy ra hai luồng ý kiến: ủng hộ sự mạnh bạo của ca từ và sự phản đối không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt Nam.
Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay

Rap đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong dòng chảy âm nhạc đương đại Việt Nam. Gần đây độ phủ sóng của thể loại nhạc này ngày càng phổ rộng hơn, thậm chí len lỏi vào sâu đời sống học đường. Khi tiếp cận với nhạc Rap, người trẻ không chỉ thưởng thức mà còn tự thể hiện cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, đứng trước sự trẻ và luồng gió mới về ca từ, để Rap không bị trở thành một thứ xấu xí, phản cảm. Talkshow “Rap talk: Ngôn từ trong Rap” sẽ mở ra kịp thời nhằm giải tìm kiếm câu trả lời cho lỗi đi nào dành cho Rap “sạch”. Đồng thời làm phong phú hơn đời sống âm nhạc, nghệ thuật của mọi người khi những ý kiến, quan điểm được chia sẻ với nhau qua góc nhìn của chuyên gia và người trong cuộc.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các khách mời Tiến sĩ Trịnh Lê Anh, Tiến sĩ Ngôn ngữ học - Đoàn Tiến Lực, Rapper DVD – Ngô Hoàng Dương.

Chương trình sẽ tổ chức theo hình thức phát trực tiếp trên fanpage chính thức của “Rap Talk” vào lúc 19 giờ ngày 26/11/2021.

Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay ảnh 1
fanpage chương trình Rap talk
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.