TP HCM: 96% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thị trường lao động TP HCM từ nay đến cuối năm dự báo ổn định, không thiếu nhiều lao động do 96% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.
(Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)
(Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường lao động của thành phố từ nay đến cuối năm dự báo ổn định, không thiếu nhiều lao động do 96% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Trong số này, có khoảng 96% doanh nghiệp trong 17 khu chế xuất, khu công nghiệp đã hoạt động trở lại với khoảng 230.000 công nhân; 100% doanh nghiệp ở lĩnh vực lương thực, thực phẩm cũng đã hoạt động trở lại với công suất từ 85-100%...

Đến nay đã có gần 38.000 công nhân, người lao động quay trở lại thành phố làm và tìm việc làm sau thời gian về quê trách dịch bùng phát.

“Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố sẽ tiếp tục thông tin đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trong cả nước để phối hợp thực hiện các chính sách đưangười lao động trở lại việc làm,” ông Nguyễn Văn Lâm chia sẻ.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.