Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa

(Ngày Nay) - Trang trại rau thủy canh gần 1 ha của gia đình anh Phan Tuấn Linh (37 tuổi, Đà Lạt Lâm Đồng) mỗi năm cho thu hoạch lên tới 15 vụ. Sản phẩm làm ra rất sạch, ăn không cần rửa.
Gia đình anh Linh đang trồng 7 loại xà lách chủ lực theo phương pháp thủy canh.
Gia đình anh Linh đang trồng 7 loại xà lách chủ lực theo phương pháp thủy canh.
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 1Nhiều loại rau khác như hành lá, rau cải, rau thơm... cũng đang được gieo trồng tại trang trại này. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 2 Khác với lối canh tác truyền thống, các loại rau thủy canh trước khi đem ra gieo trồng phải được ươm trong những giá thể chứa xơ dừa xay nhuyễn cho nảy mầm.  
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 3 Khi cây con phát triển 3-4 lá non sẽ trồng vào giàn được tạo thành từ những thanh nhựa được thiết kế đặc biệt cho nước chảy bên trong cách mặt đất ít nhất 70 cm để cách ly hoàn toàn với mầm bệnh xuất hiện từ trong đất. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 4 Tỷ lệ sống của các loại rau thủy canh khi đem ra trồng là tuyệt đối. Khi cây rau bén rễ sẽ bám vào những thanh nhựa này, hút chất dinh dưỡng từ nước. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 5 Rau thủy canh phát triển rất nhanh do được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, môi trường trong nhà kính được điều chỉnh nhiệt độ hết sức lý tưởng. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 6 Chất dinh dưỡng trong nước được phân chia đều nên các loại rau thủy canh phát triển gần như “mười cây như một”, đều tăm tắp.  
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 7 Anh Phan Tuấn Linh cho biết, rau thủy canh trồng trên giá thể đến 25 ngày tuổi thì thu hoạch.  
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 8Cứ như vậy, mỗi năm với phương pháp trồng rau mới này, nhà vườn có thể trồng tối đa là 15 vụ, trong khi lối canh tác truyền thống chỉ sản xuất 3-4 vụ.
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 9Toàn bộ mặt đất được tráng xi măng sạch sẽ nhằm cách ly hoàn toàn với các mầm bệnh tiềm ẩn trong đất và đảm bảo vệ sinh môi trường khi sản xuất. Hệ thống nhà kính được thiết kế cao ráo, thoáng mát tạo điều kiện tốt nhất cho rau thủy canh sinh trưởng và phát triển. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 10 Do được trồng cách ly hoàn toàn với mặt đất và môi trường bên ngoài nên rau thủy canh hầu như không bị bệnh, nhà vườn không phải dùng các loại thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh. Trong nông trại rau thủy canh này còn được giăng rất nhiều bẫy để bắt các loại ruồi, muỗi, kiến... ngăn không cho gây hại tới rau. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 11Rau được trồng theo phương pháp thủy canh đều có một đặc biểm chung là cho chất lượng rất cao, sản phẩm tươi non, để được lâu vì thu hoạch luôn cả bộ gốc.
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 12 Hiện nay, tất cả các loại rau sạch được trồng theo phương pháp thủy canh này đang được gia đình anh Linh bán với giá 35.000-45.000 đồng/kg. Sắp tới anh sẽ mở một quầy cung cấp rau sạch cho người dân TP Đà Lạt. 
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 13 Nông trại cũng mở cửa cho du khách vào tham quan miễn phí. 

Nhiều người đến thăm mô hình này thường bẻ từng lá rau ăn thử ngay tại vườn một cách ngon lành mà không cần phải rửa qua nước sạch. 

Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa ảnh 14 Thị trường tiêu thụ rau là siêu thị, nhà hàng tại Đà Lạt và TP.HCM. 
Theo Zing
Hải Phòng: Đội ngũ trí thức - nòng cốt, tiên phong trong nhiều hoạt động
Hải Phòng: Đội ngũ trí thức - nòng cốt, tiên phong trong nhiều hoạt động
(Ngày Nay) - Thành phố Hải Phòng đã có chủ trương cùng nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách đặc thù, bố trí kinh phí, cơ sở, vật chất để bảo đảm điều kiện hoạt động cho đội ngũ trí thức. Hải Phòng xác định, đây là một trong những động lực quan trọng để phát triển đất nước và mỗi địa phương.
15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm​ tại TP.HCM
15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm​ tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Tối 2/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đang điều trị, theo dõi tình hình sức khoẻ của 15 học sinh tại 4 trường tiểu học trên địa bàn nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Ảnh minh họa
Ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Theo hướng dẫn, đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện thanh tra, kiểm tra việc ban hành văn bản, công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi, Điểm thi và công tác tổ chức thanh tra, kiểm tra thi của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có mưa to đến rất to
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 2/5 đến ngày 3/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đầu cấp: TP HCM ưu tiên phân bổ học sinh học ở gần nơi cư trú nhất
(Ngày Nay) -  Nhằm tạo thuận lợi trong công tác tuyển sinh đầu cấp, năm học này Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý (bản đồ GIS) trên toàn địa bàn để phân bổ học sinh vào chỗ học gần nhà nhất. Đặc biệt, việc phân bổ chỗ học cho học sinh chủ yếu dựa vào một tiêu chí là "nơi ở hiện tại" thay vì dựa trên nhiều tiêu chí năm học trước.
Ảnh minh họa
Hành trình “Theo dấu chân Người” ý nghĩa trong tháng 5
(Ngày Nay) -  “Theo dấu chân Người” là chủ đề chuỗi hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 5/2024, hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024); 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).