Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin chi tiết của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một trang web dành cho tin tặc.
Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

Theo trang Business Insider, các dữ liệu này bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa chỉ sinh sống, ngày sinh và địa chỉ email của 500 triệu người dùng trải rộng trên 106 quốc gia.

Lượng dữ liệu bị rò rỉ lần này đã được lưu hành trong giới tin tặc kể từ tháng 1 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi ấn phẩm công nghệ Motherboard, theo Alon Gal, đồng sáng lập của công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock.

“Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đây vào năm 2019", Facebook tuyên bố. “Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019.”

Facebook đã phải vật lộn với các vấn đề bảo mật dữ liệu trong nhiều năm qua. Vào năm 2018, "gã khổng lồ" mạng xã hội đã vô hiệu hóa một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm nhau qua số điện thoại sau khi tiết lộ rằng công ty Cambridge Analytica đã truy cập thông tin của 87 triệu người dùng Facebook mà họ không biết hoặc đồng ý.

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật người Ukraine đã cảnh báo rằng đã tìm thấy cơ sở dữ liệu có tên, số điện thoại và ID người dùng của hơn 267 triệu người dùng Facebook trên mạng Internet.

Theo AP
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.