Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin chi tiết của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một trang web dành cho tin tặc.
Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

Theo trang Business Insider, các dữ liệu này bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa chỉ sinh sống, ngày sinh và địa chỉ email của 500 triệu người dùng trải rộng trên 106 quốc gia.

Lượng dữ liệu bị rò rỉ lần này đã được lưu hành trong giới tin tặc kể từ tháng 1 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi ấn phẩm công nghệ Motherboard, theo Alon Gal, đồng sáng lập của công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock.

“Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đây vào năm 2019", Facebook tuyên bố. “Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019.”

Facebook đã phải vật lộn với các vấn đề bảo mật dữ liệu trong nhiều năm qua. Vào năm 2018, "gã khổng lồ" mạng xã hội đã vô hiệu hóa một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm nhau qua số điện thoại sau khi tiết lộ rằng công ty Cambridge Analytica đã truy cập thông tin của 87 triệu người dùng Facebook mà họ không biết hoặc đồng ý.

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật người Ukraine đã cảnh báo rằng đã tìm thấy cơ sở dữ liệu có tên, số điện thoại và ID người dùng của hơn 267 triệu người dùng Facebook trên mạng Internet.

Theo AP
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.