Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin chi tiết của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một trang web dành cho tin tặc.
Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

Theo trang Business Insider, các dữ liệu này bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa chỉ sinh sống, ngày sinh và địa chỉ email của 500 triệu người dùng trải rộng trên 106 quốc gia.

Lượng dữ liệu bị rò rỉ lần này đã được lưu hành trong giới tin tặc kể từ tháng 1 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi ấn phẩm công nghệ Motherboard, theo Alon Gal, đồng sáng lập của công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock.

“Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đây vào năm 2019", Facebook tuyên bố. “Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019.”

Facebook đã phải vật lộn với các vấn đề bảo mật dữ liệu trong nhiều năm qua. Vào năm 2018, "gã khổng lồ" mạng xã hội đã vô hiệu hóa một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm nhau qua số điện thoại sau khi tiết lộ rằng công ty Cambridge Analytica đã truy cập thông tin của 87 triệu người dùng Facebook mà họ không biết hoặc đồng ý.

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật người Ukraine đã cảnh báo rằng đã tìm thấy cơ sở dữ liệu có tên, số điện thoại và ID người dùng của hơn 267 triệu người dùng Facebook trên mạng Internet.

Theo AP
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.