Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông Ý đã bị kết án 24 năm tù vì đã lây nhiễm HIV trên hơn 30 phụ nữ, sau khi đã cố tình có quan hệ tình dục không an toàn với họ.
Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ

Valentino Talluto, kế toán 33 tuổi, đã dụ dỗ hàng chục phụ nữ qua các mạng xã hội trong một thập niên trước khi bị bắt vào tháng 11 năm 2015. Cảnh sát tin rằng anh ta đã có quan hệ tình dục với ít nhất 53 phụ nữ trong thời gian đó, lây siêu vi khuẩn sang 32 người trong số họ .

Nhiều nạn nhân của Talluto hiện đang là sinh viên, thậm chí một số đã làm mẹ. Người trẻ nhất chỉ có 14 tuổi và người lớn nhất khoảng 40 tuổi.

Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ ảnh 1Hình ảnh nghi phạm

Họ đều mô tả những nỗi kinh hoàng của HIV, bao gồm sự kỳ thị, thậm chí cả những người trong gia đình, và những thử thách trong việc điều trị.

Việc truy tố yêu cầu một bản án tù chung thân vì "cố ý gây thương tích" và gây ra một "đại dịch", nhưng tòa án đã bác bỏ điều này, buộc tội hắn vì tội danh " gây tổn hại về thân thể".

Công tố viên Elena Neri đã nói với tòa án vào tháng trước rằng "Talluto chưa bao giờ hợp tác, hắn ta luôn từ chối bất kỳ trách nhiệm nào, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng. Hành động của hắn là nhằm gieo rắc cái chết. " Trong khi luật sư Maurizio Barca của bị cáo nói rằng hắn không cố tình truyền virut.

Sau nhiều tháng im lặng, Talluto cuối cùng đã lên tiếng vào cuối tháng 9, bày tỏ hối tiếc về những gì đã xảy ra, nhưng tuyên bố không chịu trách nhiệm về những hành động của mình.

Theo TheGuardian

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.