Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông Ý đã bị kết án 24 năm tù vì đã lây nhiễm HIV trên hơn 30 phụ nữ, sau khi đã cố tình có quan hệ tình dục không an toàn với họ.
Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ

Valentino Talluto, kế toán 33 tuổi, đã dụ dỗ hàng chục phụ nữ qua các mạng xã hội trong một thập niên trước khi bị bắt vào tháng 11 năm 2015. Cảnh sát tin rằng anh ta đã có quan hệ tình dục với ít nhất 53 phụ nữ trong thời gian đó, lây siêu vi khuẩn sang 32 người trong số họ .

Nhiều nạn nhân của Talluto hiện đang là sinh viên, thậm chí một số đã làm mẹ. Người trẻ nhất chỉ có 14 tuổi và người lớn nhất khoảng 40 tuổi.

Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ ảnh 1Hình ảnh nghi phạm

Họ đều mô tả những nỗi kinh hoàng của HIV, bao gồm sự kỳ thị, thậm chí cả những người trong gia đình, và những thử thách trong việc điều trị.

Việc truy tố yêu cầu một bản án tù chung thân vì "cố ý gây thương tích" và gây ra một "đại dịch", nhưng tòa án đã bác bỏ điều này, buộc tội hắn vì tội danh " gây tổn hại về thân thể".

Công tố viên Elena Neri đã nói với tòa án vào tháng trước rằng "Talluto chưa bao giờ hợp tác, hắn ta luôn từ chối bất kỳ trách nhiệm nào, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng. Hành động của hắn là nhằm gieo rắc cái chết. " Trong khi luật sư Maurizio Barca của bị cáo nói rằng hắn không cố tình truyền virut.

Sau nhiều tháng im lặng, Talluto cuối cùng đã lên tiếng vào cuối tháng 9, bày tỏ hối tiếc về những gì đã xảy ra, nhưng tuyên bố không chịu trách nhiệm về những hành động của mình.

Theo TheGuardian

Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.