Ronaldo có nguy cơ đi tù 15 năm, nộp phạt 75 triệu euro

(Ngày Nay) - Trong trường hợp không thừa nhận sai lầm trong chuyện nộp thuế, mọi chuyện có thể diễn biến tồi tệ hơn với Cristiano Ronaldo.
Cristiano Ronaldo đang dính vào cáo buộc trốn thuế. Ảnh: Getty Images.
Cristiano Ronaldo đang dính vào cáo buộc trốn thuế. Ảnh: Getty Images.

Vào lúc 11h30 (giờ Tây Ban Nha, tương đương 17h30 giờ Việt Nam) hôm qua, Ronaldo đã có mặt ở toà án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, ngoại ô thành phố Madrid cùng đại diện Jorge Mendes và luật sư Antonio Lobo Xavier để dự phiên điều trần cáo buộc trốn thuế.

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, Ronaldo phải ra hầu toà. Trước đó, số 7 bị cáo buộc gian lận 15 triệu euro tiền thuế. Theo New York Times, cựu sao Manchester United phải xuất hiện suốt 90 phút của phiên điều trần để trả lời những câu hỏi của phẩm phán điều tra Mónica Gómez.

Sau phiên tòa, Ronaldo một mực khẳng định mình vô tội. "Tôi chẳng giấu gì cả và không bao giờ trốn thuế", CR7 nói.

Mới đây, đài "El Partidazo" của COPE gây sốc khi tung tin Ronaldo nếu tiếp tục ngoan cố không nhìn nhận sai lầm sẽ đối mặt án phạt nặng hơn. Cụ thể, trong trường hợp vụ việc đưa đưa lên tòa án của tỉnh và mở rộng phương diện điều tra, siêu sao 32 tuổi sẽ đứng trước nguy cơ nhận án phạt tù 15 năm và nộp phạt 75 triệu euro.

Trong khi đó, báo Sport.es cho biết nếu Ronaldo chấp nhận sai lầm liên quan đến trốn thuế hiện tại, anh chỉ phải nộp phạt 28 triệu euro và tránh được án tù.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.