Ronaldo vượt kỷ lục của Pele

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cú đúp trước Parma hôm 19/12 giúp Cristiano Ronaldo có bàn thứ 758 trong các trận chính thức, vượt một bàn so với kỷ lục cũ của Vua bóng đá Pele.

Ronaldo san bằng kỷ lục của Pele bằng tình huống bật cao đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho Juventus ở phút 23. Tới đầu hiệp hai, tiền đạo 35 tuổi người Bồ Đào Nha vượt lên độc chiếm kỷ lục khi sút chân trái hiểm hóc, ghi bàn thứ hai của riêng anh trong trận đấu mà Juventus thắng 4-0.

Trong 758 bàn Ronaldo đã ghi, chỉ tính trong các trận đấu chính thức, có 654 bàn ở cấp CLB, gồm 5 bàn với Sporting Lisbon, 118 bàn với Man Utd, 450 bàn với Real Madrid, 81 bàn cùng Juventus. 104 bàn còn lại được anh ghi ở cấp độ đội tuyển, với 102 bàn cho ĐTQG và hai bàn với đội Olympic Bồ Đào Nha.

Ronaldo vượt kỷ lục của Pele ảnh 1
Ronaldo nâng tỷ số lên 3-0, bàn thứ hai của anh trong trận Juventus hạ Parma 4-0 hôm 19/12. - Ảnh: Lapresse

Vua bóng đá Pele lập kỷ lục ghi 757 bàn trong các các trận chính thức ở giai đoạn 1956-1977, cho tuyển Brazil cùng hai CLB - Santos và New York Cosmos. Huyền thoại người Brazil được cho là đã ghi 1283 bàn trong suốt sự nghiệp, nhưng có đến 526 bàn trong số đó đến trong các trận giao hữu, hoặc biểu diễn - những trận được tính là không chính thức.

Đứng sau Ronaldo và Pele trong danh sách này là Romario. Cựu tiền đạo người Brazil ghi tổng cộng 735 bàn trước khi giải nghệ. Thành tích ghi bàn của ông và huyền thoại đồng hương sẽ còn bị Ronaldo bỏ xa bởi ngôi sao đương thời vẫn đều đặn tỏa sáng cho Juventus và tuyển Bồ Đào Nha.

Với hai bàn vào lưới Parma, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ thứ năm trong lịch sử Serie A ghi ít nhất 32 bàn trong một năm dương lịch. Người gần nhất làm được điều này là Omar Sivori, cũng trong màu áo CLB Juventus năm 1961.

Ronaldo vẫn còn một trận nữa để nâng thành tích ghi bàn của anh trong năm 2020, khi Juventus tiếp Fiorentina trên sân nhà ngày 22/12.

Cũng trong ngày 19/12, một kỷ lục của khác của Pele đã bị bắt kịp bởi Lionel Messi. Đội trưởng của Barca ghi một bàn trước Valencia, qua đó cân bằng thành tích ghi nhiều bàn nhất cho một CLB của Pele với 643 pha lập công.

Theo VnExpress
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.