(Ngày Nay) - Để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên sinh vật phong phú trong đó có các loài rong biển làm thực phẩm phục vụ điều trị bệnh Alzheimer, mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã thực hiện thành công đề tài: “Tác dụng bảo vệ thần kinh đối với bệnh Alzheimer của một số loài rong biển Việt Nam” (mã số: VAST04.10/22-23).
(Ngày Nay) - Thường được dùng để cuộn sushi và nấu súp, rong biển có tiềm năng lớn hơn nhiều khi vừa là thực phẩm, vừa có thể ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, dệt may, bao bì phân hủy sinh học và thậm chí cả nhiên liệu sinh học.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Nature (Anh) dự đoán, rong biển có thể là một nguồn phát thải carbon lớn, thay vì là "bể chứa" carbon như nhiều người vẫn tưởng.
Trong khi ngành công nghiệp du lịch khu vực Caribe đang chìm vào rong biển, một công ty nhỏ đã phát triển giải pháp tuyệt vời: sản xuất giày dép và quần áo dựa trên loại rong biển sargasso và chai nhựa.
Bánh đa bẻ vừa miếng, đặt lên đó là rong biển, rau đã ngấm đủ gia vị rồi há to miệng và cho tất cả vào mồm. Miếng bánh đa giòn tan. Rong biển lúc đầu có vị mặn và vị tanh của biển nhưng khi nhai cho vị giòn, quyện cùng vị thơm của mắm chanh, hạt lạc bùi bùi tạo nên một miếng ngon nhớ đời.