Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây'

 Sa Pa tháng 7 lại lên hot search với ‘món lạ’ là giải đua “Vó ngựa trên mây” cùng điểm check-in mát lạnh với chú gấu bông khổng lồ giữa đồi hoa tím thơ mộng.

Mùa hè ở Sa Pa là một mùa hè được “ướp lạnh”. Nếu đi cáp treo lên đỉnh Fansipan thời gian này, du khách sẽ  còn thực sự cảm thấy chớm đông giữa lòng mùa hạ. Với team cần một chuyến đi tránh nóng, cảnh sắc thiên nhiên và không khí mát lành của Sa Pa đủ khiến bạn muốn xa nhà vài hôm.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 1

Tuy nhiên nếu chỉ có không khí mát mẻ, Sa Pa sẽ không thể hấp dẫn du khách đến thế. Nơi đây có vô vàn những thứ đáng yêu “đốn tim” du khách, đem lại ấn tượng về một thị trấn mờ sương vừa lãng mạn vừa nhiều nghiệm khó quên trong đời.

Tháng 7 lên Sa Pa, thung lũng hoa tím mộng mơ vẫn tươi thắm cả một góc trời. Bên cạnh thánh địa check-in hoa tím ngay sát đường tàu hoả leo núi Mường Hoa, đồi hoa Thuỷ Chung ngay cổng ga đi cáp treo Fansipan bắt đầu tăng nhiệt, chiếm sóng trên khắp các mặt trận hình ảnh. Đó là bởi ở đây mới xuất hiện những con thú khổng lồ tô điểm cho đồi hoa thêm sinh động, vừa là những góc check-in siêu ấn tượng.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 2

 Những chú gấu, ngựa, voi, đại bàng…được chế tạo thủ công từ cỏ cây, gỗ, xơ dừa…, đẹp đến từng i tiết nhỏ để du khách chụp hình dù xa hay cận đều sẽ vô cùng ấn tượng. Cạnh đó là khung cửa sổ đỏ rực nhìn ra biển mây và đại ngàn Hoàng Liên hùng vĩ, một điểm sống ảo mới toanh ôm trọn vẹn vẻ đẹp đúng chất “lãng mạn Sa Pa”.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 3

Ốc đảo hoa hồng đạt kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam vẫn đang rực rỡ khoe sắc. Tại đây tháng 7 này, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức “món lạ” vô cùng đặc sắc mang đậm sắc màu Tây Bắc. Đó chính là giải đua ngựa duy nhất tại Sa Pa mang tên “Vó ngựa trên mây”- một trải nghiệm mỗi thú vị mỗi năm chỉ có một lần, nhất định không thể bỏ lỡ.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 4

30 “tuấn mã vùng cao” dưới sự điều khiển điêu luyện của 30 “kỵ sỹ” đến từ 5 địa phương gồm Bắc Hà, Simacai, Sơn La, Lai Châu và Tuyên Quang sẽ mang tới những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài gay cấn trên đường đua ngát hương hoa.  Rất nhiều “ngôi sao” từ giải đua truyền thống Bắc Hà cũng góp mặt tại Sa Pa để giành giải thưởng lớn trị giá 10 triệu đồng của giải đua lần này.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 5

Xen kẽ những vòng đua hào hứng là những màn diễu hành đầy màu sắc của đội “kỵ binh” với cung nỏ, cờ phướn ngợp ngời, tái hiện lại không khí kiêu hùng xưa kia của vùng núi cao Tây Bắc. Tiếng móc sắt kêu đục đạc, tiếng hô đầy uy lực của những “kỵ sĩ” trên lưng ngựa, tiếng reo hò của khán giả cùng sự phấn khích tột cùng trước vạch đích … sẽ là combo xúc cảm bạn chỉ có thể cảm nhận được khi được chứng kiến tận mắt giải đua “Vó ngựa trên mây” từ ngày 16/7 đến 26/7 tới.

Rủ nhau lên Sapa ‘ướp lạnh’ mùa hè, xem 'Vó ngựa trên mây' ảnh 6

Sau những phút tranh tài nảy lửa, những chú ngựa kiêu dũng trên đường đua sẽ lại trở về nơi làng bản, về với công việc hàng ngày chuyên chở hàng, kéo cày làm nương… cùng những "kỵ sỹ" vốn là những người nông dân dân tộc Mông, Tày, Nùng… chân chất. Du khách vì thế cũng đừng quên tranh thủ lưu giữ những khung hình cùng đội “kỵ  binh” độc đáo này, vì chỉ duy nhất tháng 7 mới có một Sa Pa đầy ắp những trải nghiệm tuyệt vời như thế.

Một chuyến du lịch ngắn ngày vào cuối tuần đến Sa Pa thôi là đủ bù đắp cho những những ngày gò mình với deadline, công việc, khói bụi phố phường… Mà Sa Pa nào đâu có xa xôi gì!

Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thế giới về năng lượng hạt nhân do Chính phủ Pháp phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức tại thủ đô Paris.
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) ngày 10/3 cho biết thế giới vừa ghi nhận tháng 2/2026 là tháng nóng thứ 5 trong lịch sử các tháng 2, trong khi khu vực Tây Âu hứng chịu mưa lớn cực đoan và lũ lụt trên diện rộng.
Phát Đạt đề nghị di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.
Trước đề nghị di dời ĐH Bách Khoa, Phát Đạt làm nhiều dự án BT mãi chưa xong
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt vào cuối tháng 1/2026 có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét các bước để di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.