Bàng hoàng trước âm mưu ly tán vợ chồng tôi của mẹ vợ

0
Chia sẻ

Cho rằng tôi không xứng gia đình giàu sang nhà vợ, mẹ vợ đã dựng một cái bẫy để vợ tôi đồng ý ly hôn.

Tôi là con nhà nông, chân lấm tay bùn từ nhỏ nhưng được trời ban cho vẻ ngoài cao ráo, sáng sủa và tính tình chăm chỉ, nhẫn nại nên ai cũng quý mến.

Định mệnh khiến tôi gặp em, một cô gái Sài thành xinh xắn, con nhà giàu có, gia giáo.

Trong lần cô ấy về quê nội chơi (cùng làng tôi) và bị xe quệt phải, tôi tình cờ đi qua đã đưa cô ấy đi băng bó vết thương.

Sau lần ấy, cô gái công khai tấn công tôi dồn dập rồi chuyển qua lấy lòng cả gia đình tôi nhưng tôi thẳng thắn chối từ vì không thích mẫu con gái chủ động.

Đúng thời gian đó, ba tôi hay than mệt, đau khắp vùng bụng, có lúc ngất đi.

Chính cô ấy là người liên hệ bác sĩ uy tín ở TP HCM thăm khám cho ba tôi, lại còn giúp tôi gần 300 triệu đồng chi phí ca phẫu thuật gan cho bố, dù ban đầu tôi kiên quyết từ chối.

Sau khi ca phẫu thuật thành công, chuyện tình cảm của chúng tôi đã phát triển thành tình yêu nhưng lại bị gia đình cô ấy ngăn cản quyết liệt vì cho rằng tôi không tương xứng.

Song, trước quyết tâm của hai đứa, bố mẹ cô ấy đành chấp nhận cho làm đám cưới với điều kiện tôi phải ở rể.

Xa rời cha mẹ và làng quê yên bình để bước vào biệt thự khang trang nhà vợ, cuộc đời tôi bắt đầu bước vào những chuỗi ngày bất ổn.

Dù vợ tôi có thưa chuyện thế nào, bố mẹ vợ vẫn nhất quyết không cho tôi tham gia vào công việc kinh doanh nhà vợ vì cho rằng tôi chỉ biết lao động tay chân.Kể từ đó, mẹ vợ cho tất cả người giúp việc nghỉ và giao cho tôi lo toàn bộ việc nội trợ, bếp núc. Tôi phải dậy sớm nấu ăn cho cả nhà, giặt quần áo và dọn dẹp nhà cửa.

Thế nhưng, khi vắng mặt vợ tôi, mẹ vợ chưa bao giờ thôi chê bai, khinh bỉ tôi và luôn ném về tôi cái nhìn sắc lạnh như căm hận vì đã hớp hồn con gái độc nhất của bà.

Còn khi có vợ tôi, bà lại ca ngợi tôi hết lời và giả vờ giành hết việc về phần mình để vợ tôi phải nhắc khéo đừng bắt bà làm vì bà bị đau khớp.

Những chiêu trò của mẹ vợ, tôi đều chịu đựng hết vì tôi rất yêu vợ, không muốn cô ấy khó xử. Nhưng mẹ vợ thấy tôi nhẫn nhục nên đã dùng đến hạ sách.

Bàng hoàng trước âm mưu ly tán vợ chồng tôi của mẹ vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hôm đó, tôi thấy lạ vì chỉ có hai mẹ con mà bà niềm nở tự tay nấu bít tết rồi mở chai rượu mạnh với thành ý muốn tôi bỏ qua cách cư xử của bà thời gian qua.

Sau khi bị chuốc say, tôi bị bà cho người đưa đến một khách sạn gần đó, nơi có cô gái bán hoa đang chờ sẵn, rồi lại đưa tôi về như không có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi vợ tôi khóc ngất và ném những tấm hình tôi trần truồng ôm gái bán hoa ngủ trong khách sạn, tôi mới hiểu ra âm mưu thâm độc của mẹ vợ.

Tôi đau đớn đến tê lòng khi vợ tru tréo rằng cô ấy đã có thai nhưng mất lòng tin ở tôi vì tôi nỡ phụ bạc cô ấy. Miệng tôi cứng đơ không nói được câu nào, ba vợ thì tát tôi 1 cái đau điếng và đuổi tôi ra khỏi nhà, còn mẹ vợ thì khinh khỉnh quay đi.

Đã 2 ngày trôi qua, tôi chẳng làm được việc gì, cũng không lê nổi bước chân đi. Tôi rất lo lắng và thương vợ vì cô ấy đã không ăn uống gì suốt 2 ngày nay nhưng tôi chẳng thể nào giải thích cho cô ấy rõ ngọn ngành. Bây giờ tôi phải làm sao để hóa giải được chuyện hiểu lầm với vợ tôi?

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu