Có nên tha thứ cho người vợ ngoại tình?

0
Chia sẻ

“Anh ơi chị đã đến khách sạn… cùng đi có một người đàn ông, em đã chụp được biển số xe, hai người đang làm thủ tục nhận phòng, anh tới ngay địa chỉ…”.

“Báo cáo anh, chị đã ra khỏi không ty, nhưng không phải đi hướng về nhà mà đi hướng khác…”

Nghe đến đây người tôi nhẹ tênh, tai như ù đi, vậy là những nghi ngờ và lời đồn đoán là có thật ư? Đầu óc quay cuồng, chỉ kịp nói như quán tính “bám theo cho tôi”!

Ngày đó tôi và em học chung trường đại học, tôi hơn em hai khóa nên ra trường trước và may mắn sớm có công việc ổn định. Chỗ tôi làm việc cũng khá gần với nhà của em thế nên dù em có đang bận chuyện học hành thì những mỗi buổi tối cuối tuần tôi và em vẫn có thể gặp gỡ, hẹn hò.

Hạnh phúc khi được sẻ chia

Tình yêu ngày ấy rất đẹp, những giận hờn vu vơ đã làm cho chúng tôi như gắn chặt vào nhau hơn, bạn bè của em và tôi ngày ấy ai cũng xuýt xoa, ca ngợi thậm chí ghen tỵ. Sau bao chờ đợi thì ngày vui cũng tới, một đám cưới không quá rình rang nhưng chan chứa yêu thương, trong niềm hân hoan của hai bên gia đình, sự cổ vũ và chúc mừng của bạn bè khi em chính thức là Vợ và tôi là Chồng, đó là kết tinh của một tình yêu đúng nghĩa và bến bờ hạnh phúc đang đón chờ gia đình mới của chúng tôi.

Gần mười năm vượt biết bao thăng trầm, qua hai lần sinh nở em yếu đi bởi trải lắm nhọc nhằn, cũng vì yêu em thương con, tôi cáng đáng mọi việc tranh thủ làm thêm cái này giúp em cái nọ, cũng chỉ muốn em được thư thái thân tâm để cùng tôi bước tiếp chặng đường phía trước. Công việc khiến em phải vắng nhà nhiều hơn và vì thế tôi lại càng bận rộn với những công việc không tên trong gia đình, dù vậy tôi vẫn vui vẻ để em yên tâm vì tôi biết là kế toán của một doanh nghiệp như em phải quyết toán sổ sách giấy tờ vào cuối ngày, cuối tháng. Nhưng đã gần hai tháng nay em luôn đi sớm về muộn và mặc dù công ty cách nhà chừng 5km nhưng không có trưa nào em tranh thủ về nhà để xem chồng con ăn uống như thế nào? Nhiều người đã đồn thổi đủ thứ nhưng vì tình yêu tôi vẫn một mực tin em và thương hơn vì em bận bịu với công việc, những đêm em về nhà muộn quá, tôi hỏi thì em nói là khách hàng đông, rồi khách hàng chuyển tiền muộn…!

Tình yêu, sự giả dối và lòng vị tha

“Anh ơi chị đã đến khách sạn… cùng đi có một người đàn ông, em đã chụp được biển số xe, hai người đang làm thủ tục nhận phòng, anh tới ngay địa chỉ…”

Trời đất như sụp đổ dưới chân, vậy là đã rõ, mọi sự cố gắng vun vén, đỡ đần đã bị chà đạp bởi người vợ hư hỏng. Khi giật lấy cái túi xách của em người tôi như run lên, răng nghiến chặt, máu trong người tôi như sôi lên vì con đàn bà lăng loàn nhưng tôi đã kịp nén lại uất hận, kiềm chế cơn giận dữ đang cuộn trào trong người, tôi vẫn nhẹ nhàng “về nhà anh nói chuyện”. Còn người tình của em thì mặt không còn chút biểu cảm gì nữa, nó đang nghĩ sẽ được ăn một trận đòn nhừ tử, miệng nó lập cập tiếng gì đó nhưng loại người đó không phải là thứ mà tôi quan tâm.

Có nên tha thứ cho người vợ ngoại tình? - anh 1

Có nên tha thứ cho người vợ ngoại tình? (Ảnh minh họa).

Mọi chuyện đã vỡ lẽ, tôi mới biết những câu thanh minh khi em về muộn là những lý do trời ơi mà em ngụy tạo để lấp liếm cho việc làm sai trái của em với gia đình này. Giờ này em chối cãi nữa không? Với số điện thoại ấy, những tin nhắn ấy và cả địa chỉ quen thuộc ấy nữa em còn gì để nói đây? Cái khách hàng mà hay chuyển tiền muộn, ông khách hàng mà khiến cho em phải bận rộn lo đến sớm, quyến luyến khi ra về là nó sao? Người mẹ của hai đứa con, người vợ mà anh yêu thương lo lắng đỡ đần công việc gia đình là đây sao? Em rỗi tay rỗi chân rồi quần là áo lượt bỏ bê con, phản bội chồng để hú hí với bạn tình sao? Em đã âm thầm cắm lên đầu chồng một cái sừng từ lâu mà tôi không hề hay biết, em có xứng đáng làm mẹ của hai đứa con, xứng đáng là người vợ trong gia đình này nữa không?

Hai cái tát chỉ để em thức tỉnh, tình nghĩa và cả lòng tự trọng nên tôi không muốn đi đến cùng của sự dối trá và phản bội. Lúc quỳ gối trước mặt tôi và cả những giọt nước mắt lúc ấy, tôi muốn đó là sự hối lỗi thật sự, những giọt nước mắt ấy hãy gột rửa những xúc cảm nhất thời và tội lỗi của em. Hãy tự vấn bản thân để nhận biết lỗi lầm em phạm phải và biết thứ gì là quý giá với em, cần cho gia đình này. Vết nhơ nhớp ấy rất khó để rửa sạch và trong tôi nó vẫn còn nhức nhối nhưng hai con cần em, lòng vị tha của tôi cũng đã dành hết cho em và chỉ lần này thôi vì tôi cần hai chữ gia đình.

Xem thêm:

Lời thú nhận của cô vợ trẻ đêm tân hôn

Đêm tân hôn của người phụ nữ vá trinh

Cặp bồ với sếp và cái giá quá đắt phải trả

Theo Đất Việt


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu