Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện đến 50% mà vẫn cực mát

0
Chia sẻ

Sử dụng cách làm này, đảm bảo nhà bạn sẽ luôn được mát lịm mà không phải lo tiền điện quá cao nữa.

Bà Sue Evison, một phụ nữ sống ở Sydney chia sẻ cách sử dụng điều hòa đơn giản, tiết kiệm điện mà lại mát hơn trên Facebook. Sau khi đọc bài viết của bà, rất nhiều người đã ngay lập tức học theo.

Theo đó, trong bài viết của mình, Sue chỉ dẫn cách chuyển chế độ của điều hòa sang “làm khô” hoặc “hút ẩm” để không chỉ giúp loại bỏ độ ẩm trong không khí, khiến nhiệt độ trong phòng trở nên dễ chịu hơn, mà còn làm cho máy nén vận hành với tốc độ thấp hơn, từ đó giúp cắt giảm tới gần một nửa tiền điện.

Bek Day - một biên tập viên mảng xã hội đã thử nghiệm cách làm này và kết quả thật đáng kinh ngạc, người này đã phải thốt lên rằng "Một cách làm rất thông minh!".

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện đến 50% mà vẫn cực mát - ảnh 1

Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí. (Ảnh minh họa)

“Chúng tôi sống gần bờ biển, trong một căn hộ có hệ thống thông gió kém và mọi thứ luôn có vẻ ẩm ướt và mốc meo. Vì vậy chúng tôi bắt đầu đặt điều hòa ở chế độ “hút ẩm” và chức năng này không dùng quạt mà chỉ hút ẩm trong không khí”, Bek cho biết.

Bek hào hứng chia sẻ thêm, gia đình đã áp dụng cách làm này trong mùa đông và nhận thấy nó khiến căn nhà trở nên rất lạnh. Vì vậy, khi mùa hè tới, thay vì đặt chế độ “làm lạnh” cho điều hòa như thường lệ, họ chỉ đơn giản là chuyển sang cài đặt ở chế độ hút ẩm.

Cách làm này khiến căn hộ của họ luôn ở trong một nhiệt độ hoàn hảo, kể cả trong những ngày nắng nóng. Và điều tuyệt vời hơn là hóa đơn tiền điện thì lại giảm đi đáng kể.

Chế độ “khô” là gì?

Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí và nó chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao gây khó chịu. Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

Do chế độ này tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, từ đó lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng, nên sẽ rất tiện kiệm điện.

Không phải tất cả các máy điều hòa nhiệt độ đều có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu