Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới

Những lễ hội hành xác kinh sợ dưới đây sẽ khiến không ít người rùng mình và không dám đến gần.
Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới

1. Lễ hội Thaipusam – Malaysia

Lễ hội Thaiphusam thường được tổ chức vào cuối tháng Giêng, đầu tháng 2, thời điểm tháng Tamil trong lịch của người Thái để kỷ niệm chiến thắng của thần Murugan trước những thế lực ma quỷ.

Tại lễ hội có vô số các hoạt động vui chơi giải trí là những màn hành xác đáng sợ, rùng rợn mà những người tham gia dường như không còn cảm giác về sự đau đớn. Họ xiên những vật sắc nhọn lên cơ thể, dùng móc sắt móc vào da thịt, đi trên đinh và còn vô số những hình thức hành xác khác.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 1

Để thực hiện hết cuộc hành trình không dài nhưng đau đớn ấy, những tín đồ đều phải nhờ đến bạn bè của mình. Họ thường đi rất chậm và dọc đường thường dừng lại để cầu nguyện. Theo sau họ, còn có cả những người nhạc công đánh trống, thổi kèn.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 2

Được biết lễ hội đầy sắc màu này là thời gian ăn chay khắt khe nhất và xem như ngày cảm tạ, hối lỗi, tưởng nhớ đến ngày nữ thần Hindu Pavarthi trao cho người con trai Thần Muruga – thần chiến tranh, một cây giáo vô song để tiêu diệt ác quỷ.

2. Lễ hội Mesabatan Ap – Indonesia

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 3

Lễ hội Mesabatan Ap được bắt nguồn từ người theo đạo Hindu. Nghi lễ hành xác này tượng trưng cho sự thanh lọc cơ thể trước thời gian ăn chay và thiền định diễn ra vào những ngày sau đó. Lễ hội này thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại làng lashing, khu vực Gianyar của đảo Bali.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 4

Lễ hội Mesabatan Api còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội của lửa. Trong dịp này, những người đàn ông theo đạo Hindu sẽ cởi trần và dùng những đốm lửa được đốt cháy từ vỏ dừa khô ném vào cơ thể nhau. Hành động này đã gây nên những vết bỏng nghiêm trọng, những mảng da bị cháy xém ghê rợn, tuy nhiên người dân ở đây vẫn hăng say tham gia lễ hội không biết mệt mỏi.

3. Lễ hội Sun Dance – các bộ tộc Bắc Mỹ

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 5

Lễ hội Sun Dance được tổ chức thường niên vào thời điểm Hạ Chí. Lễ hội này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều bộ lạc da đỏ Bắc Mỹ. Lễ hội này kéo dài suốt 4 - 8 ngày, bắt đầu lúc chiều tối và cũng kết thúc lúc hoàng hôn.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 6

Sun Dance là một trong những nghi lễ tế thần có ý nghĩa với người dân bản địa. Còn được gọi là lễ hội khát máu, ở đây, những người tham gia sẽ phải chịu đựng những nỗi đau thể xác như nhảy liên tục không ăn không uống, đối đầu với trâu, xuyên sắt qua da thịt. Nhưng họ thấy rất hạnh phúc vì điều đó.

4. Nghi lễ tưởng niệm Imam Hussein - Ấn Độ

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 7

Hàng năm, các tín đồ Hồi giáo đã tổ chức lễ tưởng niệm Imam Hussein - cháu trai của nhà tiên tri Muhammad, cùng 72 bạn đồng hành bị kẻ thù sát hại trong một cuộc chiến vào thế kỷ thứ 7 tại Kerbala.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 8

Vào dịp lễ này, những người đàn ông đã dùng những chiếc roi buộc đầy dao nhọn và tự đánh vào lưng mình. Hình ảnh máu me be bét trên lưng, trên mặt của những người tham gia chắc chắn sẽ ám ảnh một cách ghê rợn đối với những ai từng chứng kiến.

5. Lễ hội ăn chay Phuket

Lễ hội ăn chay trên đảo Phuket (Thái Lan) được mở đầu bằng những màn trình diễn rùng rợn đáng sợ. Những người tham gia hầu hết là đàn ông, độ tuổi từ vị thành niên, người già và đôi lúc có cả trẻ nhỏ. Sau khi nhịn ăn trong vài ngày, họ thực hiện các hành vi ‘hành xác’ với mục đích cầu may mắn, sức khỏe và an lành cho bản thân và gia đình.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 9

Họ sử dụng những vật dụng sắc nhọn như dao, kim, búa rừu… lần lượt xuyên qua mồm miệng, phần mềm trên mặt và cơ thể… những tín đồ được gọi là ‘lính của Phật’ tin tưởng rằng càng chịu đựng được nhiều đau đớn thì họ sẽ càng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Rùng mình với những lễ hội "hành xác" kinh sợ nhất thế giới - anh 10

Theo giới thiệu, lễ hội ăn chay diễn ra trong 9 ngày, từ 10/10 đến 19/10 hàng năm. Trong suốt thời gian này, người sùng đạo tuyệt đối không được ‘ăn mặn’, uống rượu và ‘gần phụ nữ’. Lễ hội này xuất hiện từ đầu thế kẻ 19 và được bảo tồn, duy trì mãi đến hiện nay.

Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Anh Phan Hữu Nghiêm kết thúc 11 năm điều trị bệnh Hemophilia.
Bệnh nhân xuất viện sau 11 năm điều trị
(Ngày Nay) - Sau hơn 11 năm nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu do thiếu yếu tố đông máu), bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long) đã được xuất viện vào chiều 13/4.