Ruộng đồng ở Vĩnh Phúc, Tuyên Quang ngập nặng sau mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Những trận mưa lớn từ tối 22/5 đến 23/5 khiến nhiều đồng ruộng tại tỉnh Vĩnh Phúc bị chìm trong nước, có nguy cơ bị hư hỏng. 
Hơn 540 ha diện tích cây trồng tại Tuyên Quang bị ảnh do mưa lớn trên diện rộng. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Hơn 540 ha diện tích cây trồng tại Tuyên Quang bị ảnh do mưa lớn trên diện rộng. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Theo quan sát, nhiều ruộng đồng canh tác lúa, hoa màu một số thôn, xã nằm cạnh sông Cầu Bòn chảy qua huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị ngập nước do mưa lớn. Những khu đồng ruộng ngập nước sau mưa hầu hết là do vùng trũng.

Những khu đồng, khu ruộng có cây trồng ở dưới chân núi, gần các sông, kênh... ở các địa phương khác của tỉnh Vĩnh Phúc nhiều nơi cũng bị ngập, ngập cục bộ.

Điều đáng quan tâm ở những khu đồng ruộng bị ngập nước do mưa có các cây rau màu, lúa sắp đến kỳ cho thu hoạch.

Người dân đang hy vọng nước lũ lụt nhanh xuống để tránh thiệt hại cho cây trồng bởi diện tích lúa của các thôn đang bị ngập mới trổ bông khoảng 10 đến 20 ngày chưa thể gặt.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, từ đêm 22/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa đo được từ 98 mm đến 146 mm.

Mưa lớn đã gây sạt lở đất, đá vào 8 nhà dân ở huyện Chiêm Hóa và Sơn Dương, rất may không có thiệt hại về người. Mưa lớn cũng làm hơn 540 ha cây trồng bị ảnh hưởng và gần 600 con gia súc, gia cầm bị thiệt hại. Nhiều tuyến đường huyện và đường giao thông liên xã bị sạt lở; nhiều cầu tràn qua suối bị ngập khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Ủy ban Nhân dân các huyện có thiệt hại đã chỉ đạo, phân công cán bộ chuyên môn tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó và hướng dẫn người dân chăm sóc diện tích cây trồng bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.