Ruộng đồng ở Vĩnh Phúc, Tuyên Quang ngập nặng sau mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Những trận mưa lớn từ tối 22/5 đến 23/5 khiến nhiều đồng ruộng tại tỉnh Vĩnh Phúc bị chìm trong nước, có nguy cơ bị hư hỏng. 
Hơn 540 ha diện tích cây trồng tại Tuyên Quang bị ảnh do mưa lớn trên diện rộng. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Hơn 540 ha diện tích cây trồng tại Tuyên Quang bị ảnh do mưa lớn trên diện rộng. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Theo quan sát, nhiều ruộng đồng canh tác lúa, hoa màu một số thôn, xã nằm cạnh sông Cầu Bòn chảy qua huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị ngập nước do mưa lớn. Những khu đồng ruộng ngập nước sau mưa hầu hết là do vùng trũng.

Những khu đồng, khu ruộng có cây trồng ở dưới chân núi, gần các sông, kênh... ở các địa phương khác của tỉnh Vĩnh Phúc nhiều nơi cũng bị ngập, ngập cục bộ.

Điều đáng quan tâm ở những khu đồng ruộng bị ngập nước do mưa có các cây rau màu, lúa sắp đến kỳ cho thu hoạch.

Người dân đang hy vọng nước lũ lụt nhanh xuống để tránh thiệt hại cho cây trồng bởi diện tích lúa của các thôn đang bị ngập mới trổ bông khoảng 10 đến 20 ngày chưa thể gặt.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, từ đêm 22/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa đo được từ 98 mm đến 146 mm.

Mưa lớn đã gây sạt lở đất, đá vào 8 nhà dân ở huyện Chiêm Hóa và Sơn Dương, rất may không có thiệt hại về người. Mưa lớn cũng làm hơn 540 ha cây trồng bị ảnh hưởng và gần 600 con gia súc, gia cầm bị thiệt hại. Nhiều tuyến đường huyện và đường giao thông liên xã bị sạt lở; nhiều cầu tràn qua suối bị ngập khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Ủy ban Nhân dân các huyện có thiệt hại đã chỉ đạo, phân công cán bộ chuyên môn tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó và hướng dẫn người dân chăm sóc diện tích cây trồng bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết.

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.