Sa Pa đột ngột tăng 12 độ C, Bắc bộ tiếp tục mưa rét

Đài khí tượng- thủy văn Lào Cai cho biết, chỉ trong thời gian rất ngắn (vài tiếng đồng hồ), tại Sa Pa nhiệt độ tăng bất ngờ 12 độ C.
Sa Pa đột ngột tăng 12 độ C, Bắc bộ tiếp tục mưa rét

Theo báo Nhân dân, sáng ngày 13-3, Đài khí tượng- thủy văn Lào Cai cho biết, chỉ trong thời gian rất ngắn (vài tiếng đồng hồ), tại Sa Pa nhiệt độ tăng bất ngờ 12 độ C, độ ẩm giảm thấp ở mức 50-60%, khiến thời tiết nóng, hanh khô, nguy cơ cháy rừng rất cao.

Trước đó, ngày 12-3, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm thấp, Sa Pa rét lạnh, ở mức 6 độ C. Bất ngờ, đến khoảng một giờ sáng ngày 13-3, gió nóng từ đèo Ô Quý Hồ nổi lên, thổi rất mạnh, khiến nhiệt độ tăng nhanh, thời tiết “đổi chiều” hoàn toàn; đang rét lạnh 6 độ C, Sa Pa đột ngột nóng lên 18 độ C.

Sa Pa đột ngột tăng 12 độ C, Bắc bộ tiếp tục mưa rét ảnh 1

Sa Pa đột ngột tăng 12 độ C. Ảnh: Nhân dân

Theo trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ, dự báo thời tiết ngày 14/3 khối không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay khiến trời rét và có mưa nhỏ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22 độ, riêng khu Tây Bắc 25 - 28 độ, có nơi trên 28oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 - 16oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 - 19oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 18 - 21 độ, phía nam 21 - 24 độ, có nơi trên 24oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 - 16oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 - 18oC

Quỳnh Mai

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.