Sài Gòn bất ngờ vào Đông, trẻ mắc bệnh hô hấp lũ lượt vào viện

(Ngày Nay) - Một tuần qua, thời tiết Sài Gòn bất ngờ trở lạnh, nhiệt độ hạ thấp đến 20 độ C khiến người dân không "ứng phó" kịp. Nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.HCM tiếp nhận số lượng trẻ em đến khám và điều trị nội trú tăng đột biến, chủ yếu là bệnh hô hấp.
Sài Gòn bất ngờ vào Đông, trẻ mắc bệnh hô hấp lũ lượt vào viện

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, ước tính khoảng 1/3 số trẻ đến khám và điều trị có bệnh lý liên quan đến sự thay đổi bất thường của thời tiết.

Trao đổi với báo Công lý, bác sĩ Trần Anh Tuấn - Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, thông thường khoảng từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm là thời gian cao điểm của bệnh hô hấp. Tuy nhiên, những ngày gần đây, do thời tiết chuyển lạnh bất thường nên số lượng bệnh nhi nhập viện có dấu hiệu gia tăng trở lại. Tại Khoa Hô Hấp - Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, có khoảng 240-300 trẻ đến điều trị các bệnh lý về hô hấp, những trường hợp nhập viện đều là những ca bệnh nặng.

Tương tự, 3 ngày gần đây, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cũng ghi nhận số lượng bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện đã tăng lên gần 500 lượt/ngày, trong số đó số lượng bệnh nhi thăm khám tăng từ 50 đến gần 100 lượt. Hai nhóm bệnh chính mà trẻ mắc là các bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính (viêm hô hấp trên, viêm mũi, viêm họng, viêm tai giữa, viêm phổi) và các bệnh dị ứng đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng, hen suyễn.

Dự báo, từ nay đến cuối năm, khu vực Nam Bộ còn đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường. Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên chủ động giữ ấm cho trẻ, đặc biệt với các trẻ dưới 12 tháng tuổi, không nên ra ngoài khi trời tối sương lạnh, cũng không nên tắm gội quá nhiều cho trẻ.

Tổng hợp

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.