COP 27 ứng phó với khủng hoảng khí hậu
COP 27 ứng phó với khủng hoảng khí hậu
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị COP 27 được tổ chức tại Sharm El-Sheikh, Ai Cập, dự kiến từ ngày 6 - 18/11/2022, các quốc gia tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm thực hiện các cam kết ứng phó với khủng hoảng khí hậu.
Quang cảnh chương trình tập huấn.
Truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực
(Ngày Nay) - Ngày 28/10, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Cơ quan Liên hợp quốc vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
ASEAN ra mắt Văn phòng Thư ký ACPHEED tại Thái Lan
ASEAN ra mắt Văn phòng Thư ký ACPHEED tại Thái Lan
Ngày 26/8, Văn phòng Thư ký Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi (ACPHEED) đã được ra mắt tại tòa nhà Trung tâm Y tế Bangrak ở thủ đô Bangkok của Thái Lan nhằm góp phần nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
Chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên đất liền và biển
(Ngày Nay) -  Ngày 11/2, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 79 /VPTT gửi các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc chủ động ứng phó với lốc, sét, mưa đá, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
Trả lời về việc HDBank ứng phó Covid – chủ đề Ngân hàng với “3 tại chỗ”
Trả lời về việc HDBank ứng phó Covid – chủ đề Ngân hàng với “3 tại chỗ”
(Ngày Nay) -  Từ những ngày đầu năm 2020, HDBank đã có những phương án dự phòng chống dịch như các quy trình bảo vệ khách hàng, nhân viên tại quầy, làm việc tại nhà, phân tán nơi làm việc, chia thành các ekip phòng luân phiên làm việc online và work from home, xây dựng các kịch bản “back up” cho các phòng giao dịch, chi nhánh…theo từng khu vực trong trường hợp có khách hàng giao dịch, nhân viên người nhà nhân viên…là F.
Nước Anh đã vượt qua Đại Dịch Hạch 1666 như thế nào?
Nước Anh đã vượt qua Đại Dịch Hạch 1666 như thế nào?
(Ngày Nay) - Bệnh dịch hạch được gọi là Cái Chết Đen, khi tấn công Châu Âu vào thế kỷ 14, cướp đi sinh mạng hàng chục triệu người. Tuy nhiên, với lần trở lại thứ 2 vào năm 1665, dịch hạch gần như chỉ gây hại cho Hà Lan và Anh, mà không lan rộng hơn, với số ca tử vong nhỏ hơn rất nhiều. Nhìn lại lịch sử để rút ra những bài học ứng phó dịch cho hiện tại. 
Ảnh minh họa
Nhật Bản viện trợ sinh phẩm cho Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19
Chiều 21/2, tại TP Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã trao tặng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh gói sinh phẩm đầu tiên trị giá 1 triệu yên nằm trong gói viện trợ sinh phâm trị giá 4 triệu yên do JICA hỗ trợ Viện Pasteur, để ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ra tại Việt Nam.
Trồng cây chắn sóng ở Long Hải- Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Ảnh: K.V)
Bà Rịa - Vũng Tàu tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu
Là địa phương có chiều dài bờ biển khoảng 300 km, những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng xói lở, ngập nước, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân cũng như việc phát triển kinh tế của địa phương…
TP HCM lo ngập nặng do ảnh hưởng bão số 9
TP HCM lo ngập nặng do ảnh hưởng bão số 9
Bão số 9 có nguy cơ đổ bộ vào TPHCM gây mưa lớn kết hợp triều cường đạt đỉnh 1,57m (báo động 3) có khả năng gây ngập nặng nhiều địa phương, lực lượng chức năng phải tổ chức mọi phương án, kịch bản để đối phó.
Ảnh minh họa
Hoàn lưu bão số 6 sẽ gây mưa vừa, mưa to ở Thủ đô Hà Nội
Sáng 17/9, tại Hội nghị triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 6, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với bão số 6, không chủ quan, đảm bảo an toàn về người và tài sản.