Sài Gòn mù mịt sương

(Ngày Nay) - Các toà nhà, công trình ở TP HCM sáng nay mờ ảo, chìm trong sương mù dày đặc; tầm nhìn trên các tuyến đường chỉ còn dưới 2 km.
Các nhà ở trung tâm Sài Gòn bị sương mù bao phủ. Ảnh: Duy Trần
Các nhà ở trung tâm Sài Gòn bị sương mù bao phủ. Ảnh: Duy Trần

Sáng 10/12, khắp Sài Gòn bị lớp sương mù dày đặc bao phủ khiến tầm nhìn bị hạn chế. Tiết trời cũng se lạnh nên người dân ăn mặc khá kín khi ra đường.

Các công trình, khu dân cư ở trung tâm quận 1, 4, quận 7, dọc sông Sài Gòn, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt... đều bị che khuất bởi lớp sương trắng đục. Từ cầu Thủ Thiêm nhìn về trung tâm không thể nhìn thấy các tòa nhà cao tầng.

Tập thể dục buổi sáng, anh Tuấn Kiệt (quận 7) cho biết không thể nhìn thấy các toà nhà xung quanh trong khoảng cách 1-2 km.

"Sài Gòn trông như Đà Lạt. Từ đầu năm đến giờ có vài lần thế này rồi nhưng sương mù lần này tôi thấy đậm đặc nhất", anh Kiệt chia sẻ.
Sài Gòn mù mịt sương ảnh 1

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn bị sương mù che mất ngọn. Ảnh: Duy Trần

Một chuyên gia môi trường ở TP HCM cho biết, sương mù xuất hiện sáng nay là dạng hỗn hợp. Tối qua thành phố mưa lớn kết hợp với độ ẩm cao làm hơi nước ngưng tụ.

Ngoài ra, miền Bắc đang có không khí lạnh cũng ảnh hưởng đến thời tiết TP HCM. Hơi nước gặp tiết trời lạnh không lên cao, thành sương mù bay lãng đãng ở tầm thấp.

Chuyên gia môi trường khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh các bệnh về hô hấp do sương chứa nhiều khói bụi, chất độc hại.
Sài Gòn mù mịt sương ảnh 2

Sương mù chứa nhiều chất độc hại nên người dân được khuyến cáo ra đường mang khẩu trang. Ảnh: Duy Trần

Theo Đài khí tượng thủy văn Nam bộ, những ngày gần đây khu vực xuất hiện nhiều vùng mây đối lưu gây mưa dông ở nhiều tỉnh thành. Khối mây này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa trong những ngày tới.

Cơn mưa lớn tối qua ở TP HCM được đánh giá là bất thường bởi Nam bộ đã vào mùa khô.

Theo Vnexpress
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.