Sài Gòn ngày những tin vui

(Ngày Nay) - Bước sang ngày thứ 6 thực hiện cách li toàn xã hội,  Sài Gòn cũng cả nước đón tin vui từ Bộ Y tế: không có thêm ca dương tính COVID-19 mới nào.
Cảnh thưa vắng trên đường phố Sài Gòn không còn là điều bỡ ngỡ. - Ảnh: Lê Xuân Thọ
Cảnh thưa vắng trên đường phố Sài Gòn không còn là điều bỡ ngỡ. - Ảnh: Lê Xuân Thọ

Nhưng không về thế mà lơ là. Sài Gòn tiếp tục duy trì cường độ kiểm soát dịch bệnh, nhất là ở 62 trạm - chốt kiểm tra nơi cửa ngõ Sài Gòn với các địa phương lân cận.

Quy trình kiểm tra sẽ là như thế này: những ai có thân nhiệt dưới 38 độ C, sẽ được tiếp tục hành trình vào thành phố; còn trên 38 độ C sẽ được mời vào bên trong ngồi thêm vài phút nữa để đo lại thân nhiệt, nếu giảm thì sẽ được cho đi, còn trong trường hợp thân nhiệt vẫn còn cao, sẽ được kiểm tra y tế sâu hơn, nhất là các yếu tố liên quan đến dịch tễ.

Hôm nay, đã có ít nhất hơn 6.400 người được kiểm soát như thế và có ít nhất 10 người có thân nhiệt cao, có biểu hiện nghi vấn và được kiểm tra sâu hơn. Việc kiểm soát như thế này, được ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TTTT TP.Hồ Chí Minh, nói là kiểm tra y tế để phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, chứ không phải là “ngăn sông cấm chợ” như một số suy nghĩ không đúng.

Sài Gòn ngày những tin vui ảnh 1

Chiều xuống trên dòng kênh Thị Nghè. - Ảnh: Lê Xuân Thọ

Hôm nay, thêm một khách sạn ở Sài Gòn trở thành nơi lưu trú cho đội ngũ y, bác sĩ đang nỗ lực phòng chống COVID-19. Toàn bộ 32 y, bác sĩ của quận 7 sẽ lưu trú ở khách sạn này trong 14 ngày, kể từ chiều hôm nay. Họ sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên khách sạn đã được huấn luyện trước đó. Tất cả đều khép kín để phòng chống dịch bệnh và trân quý hơn, tất cả đều được chủ khách sạn miễn phí!

Sài Gòn hôm nay thêm một tin vui nữa, là ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh chấp nhận đề xuất hỗ trợ 750.000 đồng/ người, cho khoảng 12.000 bán vé số lưu động ở thành phố trong 15 ngày thực hiện cách li toàn xã hội.

Buổi chiều của ngày thứ 6 thực hiện cách li toàn xã hội, tôi nhận ra rằng cảnh vắng người trên đường phố không còn là thứ gì đó lạ lạ như hồi ban đầu nữa. Và điều đó, ít nhiều làm tôi gợi nhớ quê và nhớ ra là khuya qua, trăng rất tròn và đẹp. Nếu không phải vì đang thực hiện cách li, thể nào tôi cũng sẽ gọi vài người bạn và mang theo ít lon bia đến Thủ Thiêm, đoạn ven sông Sài Gòn để ngắm nhìn trăng và bờ bên kia thành phố.

Còn bây giờ, tôi nhìn ánh chiều dần xuống trên dòng kênh Thị Nghè, chỉ mong sao Sài Gòn sớm trở lại những ngày vừa chớm cũ!

TIN LIÊN QUAN
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.